Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử Đấu tranh với SEC đạt được động lực

Tuần này, Coinbase đã tham gia vào “lực lượng kháng chiến” khi đối mặt với Ripple, người đã quyết định chống lại SEC của Hoa Kỳ. Nhưng bên nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này vẫn còn là một ẩn số.

Vào ngày 8 tháng 9, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết trong một tweet về mối đe dọa về một hành động pháp lý có thể xảy ra từ SEC nếu sàn giao dịch tung ra các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử cho vay dựa trên stablecoin USDC cung cấp cho khách hàng 4% mỗi năm. Nguyên nhân là do SEC nhận thấy dấu hiệu của chứng khoán chưa đăng ký trong sản phẩm tài chính.

Một giờ sau tweet của Armstrong, đã có một bình luận từ giám đốc Ripple, Brad Garlinghouse. Anh chào một đồng nghiệp bằng câu: “Chào mừng đến với bữa tiệc, anh bạn.” Tất nhiên, tất cả những điều này là một sự trớ trêu cho những sự kiện không vui nhất đối với ngành, một vụ kiện kéo dài giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và công ty khởi nghiệp tiền điện tử Ripple, đã diễn ra được gần một năm. Nó được gây ra bởi một tuyên bố chống lại Ripple, được cho là đã giao dịch bằng chứng khoán chưa đăng ký trong bảy năm. Ý kiến ​​về việc “tấn công” SEC cũng được tỷ phú Mark Cuban và người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử Kraken Jesse Powell ủng hộ.

Đến lượt mình, Armstrong cáo buộc SEC về các chiến thuật “đe dọa sau cánh cửa đóng kín” và ám chỉ rằng các đại diện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nên truyền bá sự chú ý của họ đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Bởi điều này, rất có thể ý của ông là hoàn toàn không quan tâm đến hàng chục dự án lừa đảo trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và các gian lận rõ ràng khác đang diễn ra trước mắt bộ, trong khi bộ phận này tập trung phần lớn sự chú ý vào công việc của các công ty khởi nghiệp hợp pháp.

Ngoài Ripple và Coinbase, sự chú ý của SEC cũng bị thu hút bởi một trong những sàn lớn nhất và đồng thời, một trong những DEXs Uniswap minh bạch nhất. Nhóm của cô ấy đã thông báo rằng họ sẵn sàng hợp tác với ủy ban, nhưng phần còn lại của cộng đồng tiền điện tử vẫn không hiểu điều gì đã gây ra sự quan tâm sâu sắc đến DEX và nghi ngờ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Một số người thậm chí còn nói đùa rằng SEC có “một chẩn đoán cho tất cả mọi người” khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số.

Điều đáng buồn hơn nữa là cách đây không lâu, mọi người đều vui mừng với sự xuất hiện của Gary Gensler, một chủ tịch mới quan tâm đến sức mạnh tổng hợp giữa công việc của ngành công nghiệp tiền điện tử và công lý Mỹ. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng nào về “sức mạnh tổng hợp” này. Theo các chuyên gia, một trong những lý do cho điều này có thể là áp lực lên Gensler từ các cơ quan cao nhất của Nhà Trắng và Bộ Tài chính Hoa Kỳ, những người coi tiền điện tử là mối đe dọa trực tiếp đối với đồng đô la Mỹ.

Bằng cách này hay cách khác, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử lớn quyết tâm bảo vệ nghiêm túc quyền thực hiện các hoạt động của họ trước tòa và các bước tiếp theo của họ có thể trở thành quyết định cho tương lai của toàn bộ ngành. Nếu Coinbase cố gắng tranh thủ sự ủng hộ của các nhân vật chủ chốt trong ngành như Powell, Cuban, Garlinghouse và những người khác, thì SEC có thể sẽ phải lùi bước. Hoặc, ít nhất, hãy chuẩn bị để xác nhận mối quan tâm của bạn về việc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký với một thứ gì đó ít phù du hơn là “bảo vệ nhà đầu tư”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trái phiếu của El Salvador bị ảnh hưởng khi Luật Bitcoin có hiệu lực

Bài viết kế tiếp

Telefónica phát hành dịch vụ xác thực tài liệu dựa trên blockchain

Bài viết liên quan