Các công cụ khai thác Bitcoin thích ứng nhanh khi Liên minh Châu Âu nghiên cứu về ‘Các loại tiền điện tử thân thiện với khí hậu’

  • Ủy ban Châu Âu sẽ làm việc để xác định các tiêu chuẩn cho “các loại tiền điện tử thân thiện với khí hậu”.
  • Hầu hết các công ty khai thác ở châu Âu được cho là đã tập trung vào khai thác chỉ bằng năng lượng tái tạo.
  • “Những người khai thác tiền điện tử có thể thích ứng nhanh hơn nhiều vì máy móc có thể được di chuyển khá dễ dàng.”

Khi các tổ chức của Liên minh châu Âu (EU) đang xúc tiến công việc của họ về đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) được thảo luận nhiều, nó có thể mở đường cho việc sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn trong khai thác Bitcoin (BTC).

Kể từ lần đầu tiên được công bố vào tháng 9 năm 2020, đề xuất dài 168 trang đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử của lục địa đen, với các nhà quan sát như Firat Cengiz, Giảng viên cao cấp về Luật tại Đại học Liverpool, lưu ý rằng MiCA có thể gây khó khăn hơn. cho những người chơi nhỏ tham gia vào thị trường tiền điện tử của EU.

Nghị viện Châu Âu đã đưa đề xuất này vào danh sách các ưu tiên lập pháp cho năm 2021 mà các thành viên của nghị viện (MEP) nhắm đến để báo cáo những tiến bộ đáng kể. MiCA là “[a] quyết định của ủy ban đang chờ đợi,” vì nó hiện đang được Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ (ECON) của quốc hội cân nhắc.

Một phân tích của công ty tư vấn quốc tế XReg Consulting chỉ ra rằng, tính đến tháng 6 năm ngoái, các nhà lập pháp châu Âu đã đệ trình tới 1.160 sửa đổi đối với đề xuất này, phản ánh nhiều quan điểm từ tự do đến thận trọng hoặc phản động. Một số sửa đổi đề xuất: mở rộng phạm vi của MiCA để phát hành và cung cấp các loại tiền điện tử, loại trừ các token không thể thay thế (NFT) và đưa ra các tiêu chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật cho tiền điện tử, trong số những người khác. Hơn nữa, MEP xã hội chủ nghĩa và Xanh đã yêu cầu rằng tác động môi trường của các cơ chế đồng thuận cũng được bao gồm trong quy định, cho phép phân biệt giữa các cơ chế bền vững với môi trường và không bền vững.

Người phát ngôn của Tổng cục Ổn định Tài chính, Dịch vụ Tài chính và Liên minh Thị trường Vốn (DG FISMA) tại Ủy ban Châu Âu (EC), nói với Cryptonews.com rằng khi EC trình bày đề xuất như một phần của Chiến lược Tài chính Kỹ thuật số, họ đã tuyên bố để xem xét các loại tiền điện tử trong bối cảnh phân loại tài chính bền vững của EU, một hệ thống phân loại bao gồm danh sách các hoạt động kinh tế bền vững với môi trường.

“Trong chiến lược tài chính bền vững được đổi mới gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã nhắc lại cam kết này và sẽ làm việc để xác định các tiêu chuẩn cho các loại tiền điện tử thân thiện với khí hậu. Điều này đã chứng minh một công cụ rất mạnh mẽ trên thị trường tài chính,”

người phát ngôn cho biết.

‘Tiêu chí dựa trên khoa học’ trong các công trình

Được phát hành vào tháng 7 năm ngoái, chiến lược sửa đổi đề xuất thiết lập tiêu chuẩn trái phiếu xanh của Châu Âu (EUGBS). Đây là một hệ thống tự nguyện được thiết kế như một “tiêu chuẩn vàng cho cách các công ty và cơ quan công quyền có thể sử dụng trái phiếu xanh để huy động vốn trên thị trường vốn nhằm tài trợ cho các khoản đầu tư quy mô lớn đầy tham vọng như vậy, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bền vững khó khăn và bảo vệ các nhà đầu tư”, theo Ủy ban.

Điều này cho thấy rằng, trong tương lai, các tập tin tiền điện tử có thể được bao phủ bởi chương trình EUGBS ở 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu.

Người phát ngôn xác nhận rằng có một cuộc thảo luận đang diễn ra về việc mở rộng phạm vi của EU Taxonomy sang các hoạt động mới, bao gồm công nghệ sổ cái phân tán và tiền điện tử.

“Điều này sẽ đòi hỏi sự phát triển của các tiêu chí dựa trên khoa học cho các loại tiền điện tử bền vững sẽ giúp hướng dẫn các nhà đầu tư. Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận như vậy, trái ngược với các hạn chế hoặc lệnh cấm, sẽ có hiệu quả trong việc khuyến khích sự phát triển và đầu tư vào các loại tiền điện tử bền vững,”

người phát ngôn cho biết.

“DG FISMA chịu trách nhiệm về cả tiền điện tử và tài chính bền vững. Ủy ban sẽ tìm hiểu xem liệu Cơ chế phân loại của EU có nên được mở rộng để bao gồm các hoạt động hỗ trợ hơn nữa vào năm 2023 hay không.”

Ủy ban phân loại EU đã thiết lập một loạt các tiêu chí sàng lọc kỹ thuật cho các trung tâm dữ liệu và giải pháp kỹ thuật số có thể góp phần đạt được các mục tiêu về năng lượng và khí hậu của EU.

Người phát ngôn cho biết: “Các tiêu chí này sẽ được mở rộng để bao gồm nhiều hoạt động hơn, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các giải pháp kỹ thuật số bền vững và sử dụng các loại tiền điện tử bền vững.”

Thợ mỏ thích ứng nhanh

Trong khi đó, vì đề xuất đang được hình thành trong các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các nhà ra quyết định của EU, các đại diện trong ngành vẫn thận trọng về cách các yêu cầu mới có thể tác động đến hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Nishant Sharma, Người sáng lập BlocksBridge Consulting, một công ty tư vấn quốc tế tập trung vào khai thác tiền điện tử, nói với Cryptonews.com rằng “điều tự nhiên là các nhà quản lý khuyến khích các phương thức kinh doanh bền vững hơn trong tất cả các ngành, bao gồm cả khai thác tiền điện tử. Đây là lý do tại sao hầu hết các công ty khai thác ở châu Âu, bao gồm cả những công ty đặt tại Nga, đã tập trung vào khai thác chỉ với năng lượng tái tạo. “

Một cách tiếp cận tương tự đã được trình bày bởi Peter Wall, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain, người đã nói với Cryptonews.com rằng công ty của ông không tin rằng luật được đề xuất sẽ can thiệp vào những người khai thác tiền điện tử đang tìm cách thiết lập hoạt động ở châu Âu.

Theo ông, luật do EU đề xuất phù hợp với Hiệp ước khí hậu tiền điện tử mà Argo đã ký vào tháng 5 năm 2021, vì nó nhằm mục đích để các hoạt động khai thác trở nên trung hòa với khí hậu và tiết kiệm năng lượng vào năm 2030.

“Việc chuyển đổi sang khai thác bằng cách sử dụng các nguồn tái tạo đã được tiến hành tốt trong lĩnh vực tiền điện tử và không giống như các lĩnh vực khác, các thợ đào tiền điện tử có thể thích ứng nhanh hơn nhiều vì máy móc có thể được di chuyển khá dễ dàng đến các phần xanh hơn của lưới năng lượng,”

Wall nói.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh: Sự sẵn có của năng lượng tái tạo và giá của nó sẽ là hai yếu tố quyết định việc khai thác tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận ở châu Âu hay không.

Trong khi đó, MiCA cũng đang cố gắng giải quyết các thách thức về chống rửa tiền (AML). Tuy nhiên, theo Josef Tětek, Đại sứ thương hiệu tại SatoshiLabs, nhà sản xuất ví Trezor, “các chính sách AML đã được phát hiện là không hiệu quả rõ rệt”.

“Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng 0,1% quỹ tội phạm toàn cầu thực sự bị chặn thông qua các chính sách AML và chi phí tuân thủ là rất lớn,” Tětek nói với Cryptonews.com. “Tương tự, tôi không nghĩ rằng các chính sách mới sẽ thực sự có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đối với việc phòng chống rửa tiền. Thay vào đó, chúng tôi có thể mong đợi nhiều giám sát hơn và nhiều vụ rò rỉ dữ liệu người dùng hơn.”

Ông cũng nhấn mạnh rằng một kết quả có thể xảy ra khác của các quy tắc mới do EU thực thi có thể là một số sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cố gắng ngăn người dùng rút tiền vào ví của chính họ, vì những doanh nghiệp này sau đó có thể phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động bất chính nào sau đó.

“Vì vậy, một trong những kết quả có thể xảy ra là người dùng bị mắc kẹt tiền của họ trên các sàn giao dịch và gặp khó khăn trong việc tự quản lý”, Tětek nói, nhắc nhở về các tùy chọn giao dịch ngang hàng, máy ATM bitcoin và ví phần cứng là cách chính để lưu trữ các tập tin tiền điện tử của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các ứng dụng tiền điện tử được tải xuống nhiều nhất giữa các ứng dụng tài chính và ngân hàng

Bài viết kế tiếp

Vụ hack DeFi mới nhất nhắm mục tiêu BSC thấy Bitcoin bị đánh cắp 12,7 triệu đô la từ pNetwork

Bài viết liên quan