Các chuỗi thức ăn nhanh quốc tế ở El Salvador bắt đầu chấp nhận Bitcoin

Hôm qua là ngày quan trọng đối với El Salvador trong việc hợp pháp hóa Bitcoin như một phương tiện thanh toán. Ngay từ hôm nay, những người đam mê tiền điện tử địa phương đã bắt đầu chia sẻ những câu chuyện về những gì họ có thể mua trong nước đối với loại tiền điện tử chính trên thị trường.

Đương nhiên, những “nạn nhân” đầu tiên của việc vung tiền mua đồ ăn nhanh là các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh quốc tế McDonald’s, Starbucks, Pizza Hut và những chuỗi khác. Một trong những thành viên cộng đồng, nhà báo @AaronvanW, đã chia sẻ cách anh ấy quản lý để thanh toán bữa sáng của mình bằng Bitcoin. Dù luật có hiệu lực nhưng anh thừa nhận lúc đầu nghi ngờ đồ ăn nhanh nên nhanh chóng “trang bị lại” để thanh toán bằng BTC. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của chính mình, anh ấy đã nhận được séc có mã QR và có thể thanh toán trên trang thanh toán Lightning Network đặc biệt.

Qua đêm, Twitter thực sự tràn ngập các bài đăng từ người Salvador và khách du lịch về cách họ xoay sở để trả tiền cho cà phê sáng, bữa trưa và các khoản mua sắm khác trong nhà hàng. Tổng thống của đất nước Nayib Bukele quyết định không đứng sang một bên, chia sẻ câu chuyện ai là người đầu tiên nhận được số tiền tương đương 30 đô la Bitcoin đã hứa.

Sử dụng ví tiền điện tử quốc gia Chivo, Jamim Tobias đã rút 30 đô la và quyết định chi số tiền đó cho bánh rán từ Mister Donut, sau đó bán chúng với giá 0,75 xu. Vì vậy, anh dự định sẽ sớm kiếm tiền từ số tiền chênh lệch và mở công việc kinh doanh của riêng mình.

Người quản lý bộ phận của sàn giao dịch Kraken ở Úc lưu ý rằng tính khả dụng của mã QR giúp đơn giản hóa quá trình tương tác, cả về phía người bán và người mua khi mua và bán thứ gì đó cho Bitcoin. Theo ông, quyết định này trở nên đặc biệt phù hợp sau khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Trước đây, việc sử dụng mã QR trên diện rộng chỉ có thể được tìm thấy ở các nước châu Á. Ngoài ra, việc người bán đính kèm một tờ giấy có mã QR sẽ dễ dàng hơn nhiều lần so với việc lắp một máy bán hàng mới.

Thật không may, cũng có những nỗ lực thanh toán không thành công. Đôi khi sau chuyến thăm McDonald’s, @AaronvanW đã nói về trải nghiệm đáng thất vọng tại chuỗi đại siêu thị Walmart. Theo anh ta, cửa hàng đã từ chối thanh toán cho anh ta bằng Bitcoin, do đó nhiều thành viên cộng đồng tự hỏi liệu điều này có vi phạm pháp luật hay không.

Trước đó, cố vấn pháp lý của tổng thống, Javier Argueta, nói rằng các doanh nghiệp từ chối công dân chấp nhận Bitcoin vì rủi ro thanh toán sẽ đối mặt với một số hạn chế nhất định. Mặc dù chính Bukele đã nói rằng đại diện doanh nghiệp địa phương có quyền từ chối sử dụng tiền mã hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Standard Chartered ước tính Ether (ETH) sẽ đạt từ $26,000 đến $35,000

Bài viết kế tiếp

Bithumb cấm người dùng nước ngoài không đạt KYC trên thiết bị di động khi các quy định ngày càng khắt khe hơn

Bài viết liên quan