Các bức tường quy định của Binance ngày càng cao: Sàn giao dịch tạm dừng các sản phẩm của Singapore khi Nam Phi đưa ra cảnh báo mới

Trong nhiều năm, Binance đã trải qua hoạt động kinh doanh của mình mà không tuân thủ các quy định tài chính và rất ít cơ quan quản lý theo dõi hướng đi của mình. Sau đó, ngôi nhà trao đổi thẻ bắt đầu sụp đổ dưới sự giám sát của cơ quan quản lý ở một số quốc gia ngày càng tăng. Singapore gần đây đã tham gia vào danh sách dài các cơ quan quản lý theo đuổi Binance, cấm nó cung cấp dịch vụ thanh toán và đưa nó vào Danh sách cảnh báo của nhà đầu tư. Trong một diễn biến khác, Nam Phi đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử không được phép hoạt động tại quốc gia này.

Cơ quan quản lý khu vực tài chính ở Nam Phi đã thông báo rằng Binance Group “không được phép đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ trung gian nào trong nước”.

Theo FSCA, Binance đã cho phép người dân Nam Phi truy cập vào nền tảng giao dịch của mình. Điều này là mặc dù sàn giao dịch không được phép cung cấp bất kỳ dịch vụ tài chính nào. Ngoài ra, các loại tiền kỹ thuật số không được quản lý và các nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch với Binance và các nền tảng không được cấp phép khác vì họ có thể mất tất cả tiền của mình, FSCA tuyên bố.

Một số ngân hàng ở Nam Phi đã bắt đầu cấm giao dịch với Binance. Như CoinGeek đã báo cáo, Ngân hàng Absa đã cấm khách hàng của mình mua các loại tiền kỹ thuật số trên Binance, tuyên bố rằng nó không tuân thủ.

Singapore cấm Binance, yêu cầu nó ngừng dịch vụ

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của quốc gia Đông Nam Á, cũng đã cấm Binance.com cung cấp các dịch vụ thanh toán không có giấy phép. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của MAS tuyên bố rằng sau khi xem xét các hoạt động của sàn giao dịch, họ xác định rằng sàn giao dịch vi phạm Đạo luật dịch vụ thanh toán. Binance đã và đang cung cấp dịch vụ thanh toán cho người Singapore và thu hút công việc kinh doanh của họ mà không có giấy phép thích hợp.

MAS cũng đã đặt Binance vào Danh sách cảnh báo của nhà đầu tư để cảnh báo người Singapore rằng nó không được quy định để phục vụ họ. Nó tham gia cùng với 699 công ty khác trong danh sách không được cấp phép hoạt động trong nước nhưng đã tạo cho các nhà đầu tư ấn tượng rằng họ đang có. Người phát ngôn nói thêm, “Binance được yêu cầu ngừng cung cấp các dịch vụ thanh toán được quy định theo Đạo luật PS cho người dân Singapore và ngừng thu hút các hoạt động kinh doanh như vậy từ người dân Singapore.”

Điều này đã khiến sàn giao dịch bị bao vây thông báo rằng họ sẽ ngừng các cặp giao dịch và tùy chọn thanh toán bằng đô la Singapore, có hiệu lực từ ngày 10 tháng 9. Công ty cũng sẽ xóa ứng dụng Binance khỏi các cửa hàng iOS và Google Play ở Singapore vào ngày hôm đó như một phần của giá thầu “để vẫn tuân thủ các quy định của địa phương. ” Người dùng nên hoàn thành tất cả các giao dịch và xóa các quảng cáo thương mại có liên quan trước ngày 9 tháng 9 để tránh các tranh chấp giao dịch tiềm ẩn.

Binance đã và đang cung cấp dịch vụ cho người Singapore theo Binance.sg, một sàn giao dịch được điều hành bởi Binance Asia Services. BAS đã nộp đơn xin cấp phép cho ngân hàng trung ương và hiện được miễn giấy phép cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số, theo một báo cáo của tờ Business Daily tài chính địa phương.

Theo người phát ngôn, đơn xin cấp phép này đang được cơ quan quản lý xem xét và “tùy thuộc vào việc chứng minh rằng nó có thể đáp ứng các yêu cầu theo Đạo luật PS.”

Ông nói thêm, “MAS đã thu hút BAS và hy vọng BAS sẽ ngay lập tức bắt đầu tạm dừng có trật tự việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản token thanh toán kỹ thuật số giữa BAS và Binance. BAS sẽ thông báo cho khách hàng của mình về những thỏa thuận thích hợp trong thời gian sớm nhất có thể.”

Binance.sg đã nhanh chóng tách mình khỏi công ty mẹ của nó, Binance Global, chỉ ra rằng nó là một công ty độc lập.

“Binance Singapore (Binance.sg) là một pháp nhân riêng biệt khỏi Binance.com với đội ngũ điều hành và quản lý địa phương của riêng mình và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com hoặc các pháp nhân có liên quan khác và ngược lại.”

Trong phản hồi của mình, Binance Global, được dẫn dắt bởi Changpeng Zhao, người vốn sống ở Singapore, đã tuyên bố rằng họ “tích cực làm việc với MAS để giải quyết những lo ngại mà họ có thể có thông qua đối thoại mang tính xây dựng”.

Như CoinGeek đã báo cáo, Binance đã tìm kiếm khoản đầu tư từ Vertex Ventures, một công ty con của quỹ tài sản có chủ quyền Temasek của Singapore.

Và để tăng cường hơn nữa các chỉ số cam kết tuân thủ, sàn giao dịch đã bổ nhiệm một cựu giám đốc tài chính doanh nghiệp tại MAS làm Giám đốc điều hành của Binance Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người dân ở Nga thích Bitcoin hơn

Bài viết kế tiếp

Ưu tiên việc làm của tiền điện tử và Blockchain sẽ có sự thay đổi lớn vào năm 2021

Bài viết liên quan