Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe kêu gọi người dân đầu tư vào Bitcoin

Việc sử dụng tiền điện tử đang gia tăng trên khắp thế giới, nhưng Châu Phi là một khu vực có sự chấp nhận cao đối với tiền điện tử, ít nhất là trong số người dân của nó. Mặc dù các quốc gia như Nigeria đang tuần hành chống lại việc sử dụng tiền điện tử, Zimbabwe đã một lần nữa mở cửa cho công nghệ mới.

Bộ trưởng tài chính của đất nước, Mthuli Ncube gần đây đã có mặt tại trung tâm tiền điện tử DMCC ở Dubai, nơi ông được truyền cảm hứng từ các giải pháp để giảm chi phí chuyển tiền. Ncube lưu ý,

“Tôi đã đến thăm TRUNG TÂM CRYPTO DMCC ở Dubai, đây là một trung tâm ươm tạo hấp dẫn cho các giải pháp thanh toán và tiền điện tử. Đã tìm ra các giải pháp có thể giảm phí chuyển tiền cho người nước ngoài. “

Theo Ngân hàng Thế giới, cộng đồng người Zimbabwe chi tới 90 triệu USD phí chuyển tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên bộ trưởng tài chính ủng hộ tiền điện tử. Một vài năm trước, Ncube đã kêu gọi người dân “đầu tư vào việc tìm hiểu những đổi mới mới nổi như bitcoin” và cũng yêu cầu các nhà chức trách bắt chước các quốc gia như Thụy Sĩ đang “đầu tư vào và hiểu bitcoin”.

Trong khi những tuyên bố như vậy từ các nhà chức trách được một số người trong cộng đồng tiền điện tử đánh giá cao, một số người khác lại đặt câu hỏi về nhận thức muộn màng của bộ trưởng. Victor Mapunga, Giám đốc điều hành của Flexfintx nhắc nhở Bộ trưởng rằng Zimbabwe đã là quê hương của rất nhiều công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Anh ấy nói,

“Chúng tôi đã có các công ty blockchain và tiền điện tử ở Zimbawe như @Flex_Tx, làm việc với những người chơi địa phương.”

Giám đốc điều hành được nhiều người khác ủng hộ trong phần bình luận và một số người trong số họ cho rằng đất nước nên làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử của mình, đặc biệt là khi Zimbabwe bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát.

Theo Viện CATO, quốc gia Nam Phi đã đứng đầu lạm phát 50% mỗi tháng vào năm 2007 trước khi giảm xuống mức hàng năm 89,7 tỷ USD vào tháng 11 năm 2008. Tỷ lệ lạm phát cao tiếp tục kéo dài ở Zimbabwe và tiền điện tử được coi là tài sản hoàn hảo để lưu trữ giá trị trong nước dễ xảy ra lạm phát.

Ngay cả khi Zimbabwe chứng kiến ​​làn sóng gia tăng của các nhà đầu tư tiền điện tử, không phải ai cũng tin rằng tiền điện tử là một ý tưởng hay. Thượng nghị sĩ Jopa Sayeyo lưu ý trên Twitter,

“Khi các ngân hàng ngừng thao túng tỷ giá hối đoái, có thể khi đó Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe [RBZ] có thể xem xét tiền điện tử. Nếu không, nó sẽ dẫn đến một vụ tai nạn lớn của ZWL [Zimdollar]. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tài chính Zabu được khai thác trên Avalanche với giá 3,2 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Cardano đứng đầu ‘ban lãnh đạo cam kết’ trước Alonzo hadfork sắp tới

Bài viết liên quan