Blockchain Solana phát hành: Điều gì đã xảy ra và tại sao?

Nếu bạn đã tham gia vào không gian tiền tệ kỹ thuật số trong hơn một vài năm, bạn đã thấy phần lớn các chu kỳ cường điệu hóa của mình. Từ IOTA đến EOS, XRP, đến Solana, luôn có một blockchain sát thủ mới sẽ thay đổi mọi thứ. Các nhà đầu cơ đổ xô đến họ, bơm giá token lên hàng nghìn phần trăm, nhưng chắc chắn, tất cả sẽ sụp đổ hoặc biến mất không đáng kể khi các hạn chế kỹ thuật xuất hiện so với thực tế.

Năm nay, Solana là đầu tàu cường điệu chính trong không gian tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, chưa đầy 72 giờ trước, blockchain Solana đã dừng hoạt động, các nhà phát triển nhấn nút tắt và toàn bộ hệ sinh thái đóng băng theo không gian và thời gian khi các nhà phát triển Solana cố gắng tìm ra điều gì đã xảy ra.

Giống như hầu hết các sự kiện trong không gian này, các phương tiện truyền thông lớn thuộc sở hữu của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số và những người khác phần lớn bỏ qua nó hoặc hạ thấp tầm quan trọng của nó và một luồng thông tin sai lệch được quảng bá bởi những người muốn kiếm lợi từ giá token của Solana vẫn còn tràn ngập các kênh truyền thông xã hội.

Vì vậy, những gì thực sự đã xảy ra? Tại sao Solana lại phát nổ? Và nó có ý nghĩa gì đối với tương lai của nó?

Điều gì đã xảy ra với blockchain Solana?

Theo một tuyên bố chính thức trên Twitter từ Solana Status, mạng lưới này đã trải qua sự gia tăng các giao dịch, đạt mức cao nhất là 400k mỗi giây. Các giao dịch này bị cáo buộc đã làm ngập hàng đợi xử lý giao dịch và khiến mạng lưới bị phân nhánh. Đổi lại, việc phân tách dẫn đến tiêu thụ bộ nhớ quá mức và làm mất một số nút ngoại tuyến.

Đây là cách nói về công nghệ cho việc blockchain bị rơi và cháy vì nó không thể xử lý nhiệt và được thiết kế kém. Vì vậy, cộng đồng trình xác nhận Solana đã làm gì? Họ đã tắt đi bật lại, giống như những gì xảy ra khi bạn gọi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật vì Wi-Fi của bạn không hoạt động bình thường.

Điều này đặt ra câu hỏi nghiêm túc về các tuyên bố chính của Solana, đó là tốc độ nhanh, an toàn và chống kiểm duyệt, một số từ thông dụng được yêu thích trong ngành tiền tệ kỹ thuật số. Nếu người xác nhận có thể tắt mạng, thì Solana sẽ chống lại sự kiểm duyệt theo cách nào? Và làm thế nào nó có thể tuyên bố là an toàn khi một số lượng lớn các giao dịch đã khiến nó thất bại một cách ngoạn mục?

Tuy nhiên, thậm chí không rõ liệu Solana có thực sự trải qua một khối lượng giao dịch lớn như vậy hay không. Justin Bons, người sáng lập của Cyber ​​Capital, đã gọi Solana trên phương tiện truyền thông xã hội và tuyên bố lời giải thích về khối lượng giao dịch lớn là một lời nói dối. Theo Bons, bằng chứng trên chuỗi không hỗ trợ những tuyên bố này.

Tất cả điều này rất khó hiểu và có thể sẽ mất một thời gian trước khi rõ ràng điều gì đã thực sự xảy ra với Solana, nhưng có một số bài học chính mà chúng ta có thể rút ra từ tình huống này ngay bây giờ.

  • Solana không phải là blockchain vượt trội về mặt kỹ thuật mà nó được tạo ra. Giống như Cardano, EOS và nhiều chương trình đào tạo cường điệu khác trong những năm qua, nó không có cải tiến cơ bản nào đối với giao thức Bitcoin ban đầu. 400 nghìn TPS là không đủ để chạy email, chứ chưa nói đến hoạt động như xương sống cho một hệ thống tài chính và internet mới.
  • Những người làm PR của Solana sẵn sàng nói dối hoặc ít nhất là ngụy tạo sự thật để giữ thể diện. Hãy cung cấp cho họ lợi ích của sự nghi ngờ cho đến khi bụi lắng xuống và có thể tiến hành một cuộc kiểm tra thích hợp về những gì đã xảy ra, nhưng rõ ràng là có rất nhiều người hoài nghi về những tuyên bố ban đầu của họ.
  • Các nhà phát triển một lần nữa phải biết rằng việc xây dựng trên các giao thức chưa được thiết lập sẵn và có thể được mày mò không phải là một lựa chọn tốt. Điều gì sẽ xảy ra nếu trong thời gian tiếp theo khi các nhà phát triển giao thức tập trung tắt blockchain Solana mà nó không bao giờ trực tuyến trở lại? Các nhà phát triển ứng dụng chăm chỉ đang đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực quý báu để xây dựng trên các chuỗi này cần phải tự hỏi mình một số câu hỏi nghiêm túc ngay bây giờ.

Solana devs, chúng ta cần nói chuyện

Nếu bạn là một nhà phát triển Solana hoặc một nhà phát triển Solana tiềm năng, tôi khuyên bạn nên xem qua blockchain doanh nghiệp BSV. Đó là giao thức Bitcoin ban đầu và nó không thể bị thay đổi, sử dụng hoặc thay đổi. Nó có quy mô vô hạn và không gặp bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào mặc dù gần đây có sự gia tăng lớn về lượng giao dịch (hơn 1 triệu hàng ngày). Bạn có thể xây dựng trên BSV mà không sợ nó bị lỗi, vi phạm pháp luật hoặc bị tắt bởi quyền hạn tập trung ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nó đã chạy thành công từ năm 2009 và sẽ vẫn chạy vào năm 2109.

BSV nhận được một số báo chí xấu từ các lợi ích được đảm bảo muốn quảng cáo các blockchain thay thế như Ethereum, Cardano và Solana. Tuy nhiên, cả ba đều đã nhiều lần không đạt được kỳ vọng, và bây giờ bạn nên tự hỏi liệu có lẽ chúng không phải là tất cả những gì chúng đang có. Việc xem xét BSV, tự đánh giá khả năng kỹ thuật của BSV và có thể kiểm tra nó có thể gây hại gì? Chưa cần phải cam kết bất cứ điều gì, nhưng nếu bạn nghi ngờ về Solana, bạn nên xem xét BSV như một trong những lựa chọn tiềm năng của mình.

Dưới đây là một số sự kiện cần xem xét:

  • BSV đã sẵn sàng chiến đấu và thử nghiệm chiến đấu. Các nút trung thực của nó đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công reorg bất hợp pháp cách đây không lâu và nó đã xử lý hơn một triệu giao dịch hàng ngày mà không bỏ lỡ một nhịp nào.
  • Nó hoàn toàn tuân thủ tất cả các luật hiện hành và sẽ luôn như vậy.
  • Bạn sẽ tìm thấy một hệ sinh thái phát triển ứng dụng BSV đang phát triển mạnh mẽ, bao gồm một trò chơi blockchain hiện tượng có tên CryptoFights.
  • BSV có một số vườn ươm khởi nghiệp tuyệt vời như Satoshi Block Dojo, những người có thể giúp bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực.
  • BSV không bao giờ đạt mức trần quy mô vì nó có kích thước khối không giới hạn. Đó là cách Satoshi thiết kế.

Solana sẽ đến và đi

Giống như Ethereum, EOS và những người khác, Solana sẽ đến và đi. Nhưng khi tất cả đã nói và làm xong, BSV sẽ là giao thức cuối cùng đứng vững. Đừng dùng lời nói của bất kỳ ai về điều đó; hãy tự mình kiểm tra, hỏi số lượng nhà phát triển ngày càng tăng trong hệ sinh thái BSV hoặc chỉ lắng nghe những người đã thực hiện chuyển đổi do các hạn chế kỹ thuật của các blockchain khác.

Trong tiếng Trung Quốc, từ khủng hoảng bao gồm hai ký tự; một là nguy hiểm và hai là cơ hội. Thất bại kinh hoàng của Solana có thể là lời cảnh tỉnh mà nhiều người trong số các bạn cần phải đi theo một hướng mới khi vẫn còn thời gian. Mọi thứ không như trong ngành này và tương lai sẽ trông rất khác so với những gì bạn đang được nói. Sẽ có một chuỗi toàn cầu, một giao thức lớp cơ sở và đó sẽ không phải là Solana.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu cách Bitcoin hoạt động và khả năng của nó bằng cách lắng nghe người phát minh ra nó. Ở giai đoạn này, bạn có gì để mất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thuế giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có thể được hoãn lại cho đến năm 2023

Bài viết kế tiếp

Các phi công ở Thượng Hải sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số ra nước ngoài trên blockchain Conflux

Bài viết liên quan