Blockchain chiếm 10% các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu: báo cáo

Blockchain là một trong những công nghệ phát triển nhanh nhất trong thế giới khởi nghiệp, với một báo cáo mới tiết lộ rằng 10% các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tập trung vào công nghệ này. Blockchain được xếp hạng cùng với trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và người máy là những xu hướng công nghệ phát triển nhanh nhất.

Trong năm năm qua, blockchain đã được áp dụng nhanh chóng, vượt ra ngoài tiền tệ kỹ thuật số và tài chính để củng cố phương tiện truyền thông xã hội, chăm sóc sức khỏe, quản lý chuỗi cung ứng, dữ liệu lớn, dịch vụ pháp lý, bảo hiểm và nhiều lĩnh vực khác.

Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu mới nhất phản ánh sự gia tăng trong việc áp dụng, đặt blockchain là một trong những lĩnh vực cần theo dõi, đặc biệt là trong số các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu.

Báo cáo thường niên được biên soạn bởi tổ chức tư vấn chính sách Startup Genome và khảo sát hơn 10.000 giám đốc điều hành startup trên toàn cầu.

Nó đã liệt kê blockchain, AI và dữ liệu lớn, fintech, sản xuất tiên tiến và người máy, và công nghệ nông nghiệp (agtech) là năm lĩnh vực đã thống trị giai đoạn tăng trưởng của bối cảnh khởi nghiệp toàn cầu. Nhìn chung, họ đã thấy nguồn vốn giai đoạn đầu tăng 107% trong 5 năm qua và tăng trưởng trung bình 43% về số lần xuất cảnh. Riêng blockchain đã ghi nhận mức tăng trưởng 121% trong nguồn vốn giai đoạn đầu.

Blockchain là lĩnh vực phụ lớn thứ hai trong giai đoạn này, chiếm 10% tổng số các công ty khởi nghiệp toàn cầu, cùng với fintech và robot cũng tự hào về một thị phần tương tự.

Báo cáo cũng chọn Seoul là điểm đến đáng chú ý cho các công ty khởi nghiệp blockchain do lực lượng lao động blockchain có tay nghề cao; Belgrade vì những nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng blockchain trong các khu vực công và tư nhân; Frankfurt cho Trung tâm Blockchain của mình, là “nhà tiên phong được quốc tế công nhận trong lĩnh vực này”; và London vì là ngôi nhà của hơn 400.000 chuyên gia được đào tạo về blockchain, AI và điện toán lượng tử.

Báo cáo đã làm sáng tỏ một xu hướng đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư ngày càng bị thu hút bởi các công ty khởi nghiệp blockchain. Trong quý đầu tiên của năm 2021, các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền kỹ thuật số đã thu hút được 2,6 tỷ đô la tài trợ, nhiều hơn số tiền họ đã thu hút được trong cả năm 2020. Trong quý thứ hai, họ đã phá vỡ kỷ lục này, huy động được 4,38 tỷ đô la.

Nhà sản xuất ví phần cứng Ledger, công ty cho vay liên kết BlockFi, Circle, Dapper Labs (người tạo ra CryptoKitties và NBA Top Shot) và Blockchain.com là một trong những công ty được tài trợ cao nhất trong năm nay. Chỉ trong tuần này, Blockdaemon có trụ sở tại New York đã huy động được 155 triệu đô la với mức định giá 1,255 tỷ đô la.

Chris Bendsten, một nhà phân tích cấp cao tại CB Insights đã giải thích về khoản tài trợ ngày càng tăng cho CNBC, nói rằng, “Năm tài trợ kỷ lục của Blockchain đang được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng và tổ chức đối với tiền điện tử. Bất chấp sự biến động giá trong ngắn hạn, các công ty VC vẫn lạc quan về tương lai của tiền điện tử như một loại tài sản chính và tiềm năng của blockchain để làm cho thị trường tài chính hiệu quả hơn, dễ tiếp cận và an toàn hơn ”.

Hệ sinh thái Bitcoin SV đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong các công ty khởi nghiệp, có lẽ nhiều hơn bất kỳ không gian nào khác. Ayre Group vẫn là nhà đầu tư giàu có nhất trong lĩnh vực này, dẫn đầu tài trợ cho Centi, Centbee, HandCash, Britevue, TAAL Distributed Information Technologies Inc. (CSE: TAAL | FWB: 9SQ1 | OTC: TAALF), TonicPow, UNISOT và hơn thế nữa.

Paul Rajchgod, giám đốc điều hành của cổ phần tư nhân tại Ayre Ventures đã lưu ý vào đầu năm nay rằng công ty sẽ tiếp tục “tập trung vào các doanh nghiệp, lớn và nhỏ, trong các lĩnh vực khác nhau. Nhiều người trong số họ sẽ phát triển cơ sở sâu rộng của người dùng cuối (người tiêu dùng). Điểm chung của họ là các giải pháp của họ chỉ khả thi với các siêu năng lực của Bitcoin SV ”.

Ngoài Ayre Group, đã có một số công ty đầu tư mạo hiểm khác đang nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp chuyển đổi xây dựng trên Bitcoin SV. Hai Hop Ventures và Unbound Capital nổi bật với các khoản đầu tư vào Vaionex, BikeFair, HandCash Planaria Corp, Run, Xoken Labs, Tokenized và Pngme.

Zack Resnick, người đồng sáng lập Unbound Capital gần đây đã tiết lộ với Patrick Thompson của CoinGeek rằng công ty VC đang lạc quan về tương lai của các công ty khởi nghiệp trên BSV, nói rằng, “Tôi nghĩ về lâu dài Unbound sẽ tiếp tục tập trung vào cách đầu tư mạo hiểm và tiếp xúc với một blockchain [BSV] mà tôi tin rằng nó sẽ thay đổi thế giới theo hướng tích cực. ”

Thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các công ty khởi nghiệp trên BSV là Satoshi Block Dojo, một vườn ươm có trụ sở tại London, tập trung vào các công ty khởi nghiệp xây dựng trên blockchain duy nhất có thể mở rộng quy mô lớn. Nhà sáng lập Craig Massey dự định sẽ nuôi dưỡng 250 công ty khởi nghiệp trong 5 năm tới. Nhóm thuần tập đầu tiên sẽ bắt đầu chương trình của họ vào tháng 1 năm 2022 và sau ba tháng, họ sẽ giới thiệu ý tưởng của mình với các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Kiếm 90% khi đầu tư trong 10 phút? Hãy xem xét kỹ hơn những gì TurboXBT có thể cung cấp

Bài viết kế tiếp

Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad dự đoán ‘Thị trường chứng khoán khổng lồ sụp đổ’ vào tháng 10 – Nói ‘Bitcoin cũng có thể sụp đổ’

Bài viết liên quan