Bitmain sẽ ngừng bán thiết bị của mình ở Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc thông báo rằng Bitmain, một trong những nhà sản xuất máy đào lớn nhất trên thị trường có trụ sở chính tại Bắc Kinh, sẽ ngừng bán các sản phẩm của mình tại Trung Quốc.

Cuối tháng 9 được đánh dấu bởi tin tức không phải là dễ chịu nhất, đối với cả các đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc và toàn bộ ngành công nghiệp nói chung. Đối với lệnh cấm khai thác được áp dụng trước đây, các nhà chức trách đã “bổ sung” lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nước. Điều này đã trở thành một cú hích ngay cả đối với các công ty lớn, sau đó một số trong số họ quyết định chuyển ra khỏi đất nước. Đồng thời, những người khác đã hoàn toàn đóng cửa các đơn vị của họ đặt tại các thành phố lớn nhất của CHND Trung Hoa.

Bitmain dường như có ý định tham gia phần còn lại của những người tị nạn tiền điện tử bằng cách chuyển phần lớn hoạt động sản xuất của chính mình từ Thâm Quyến sang các quốc gia khác. Theo Kevin Zhang, phó chủ tịch của nhóm khai thác Foundry, ban lãnh đạo công ty đang xem xét Indonesia hoặc Malaysia là nơi di dời.

Dựa trên thông tin nhận được từ một số nguồn, họ không có quyền thảo luận công khai về kế hoạch của Bitmain, vì vậy họ đã chọn ẩn danh. Một trong số họ nói rằng anh ta có liên kết chặt chẽ với việc mua các giàn khoan cho các nhóm khai thác lớn, và người kia hợp tác với nhiều thợ mỏ địa phương đã chia sẻ tin tức này với anh ta.

Ngoài các công ty khai thác, các nhóm khai thác quy mô lớn cũng đang giảm bớt hoạt động của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, nhóm Ethereum lớn nhất SparkPool đã thông báo về việc chấm dứt hoạt động ở Trung Quốc và hơn thế nữa, và hôm nay nhóm Ethereum lớn thứ tư, Beepool, đã tham gia vào nó. Trong thông báo đóng cửa, ban lãnh đạo Beepool đã trích dẫn việc chính phủ thắt chặt các quy định đối với ngành. Quyền truy cập để đăng ký người dùng mới và thêm tài khoản của các khách hàng hiện tại đã bị đóng và tất cả các máy chủ sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 10 năm 2021.

Nhớ lại rằng trước đó ở quốc gia này, người dùng đã bị từ chối truy cập vào các tài nguyên có giám sát thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như CoinGecko, CoinMarketCap, TradingView và các tài nguyên khác. Hầu hết các blogger nổi tiếng đưa tin về các sự kiện trong ngành tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với vấn đề này.

Hive OS là giải pháp một cửa để kiểm soát, giám sát, quản lý các trang trại khai thác và nhóm khai thác của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

SEC Hoa Kỳ bổ nhiệm Ủy viên CFTC Dan Berkovitz làm Tổng cố vấn sắp tới

Bài viết kế tiếp

Kentucky quan tâm và đưa ra các vấn đề về trật tự ngừng hoạt động so với Mạng lưới Celsius

Bài viết liên quan