Ấn Độ: Dự luật mới được thông báo là coi tiền điện tử là hàng hóa

Chính phủ Ấn Độ cuối cùng cũng có thể lên kế hoạch nắm lấy nền kinh tế tiền điện tử.

Ấn Độ xem xét hợp pháp hóa tiền điện tử

Tình trạng mơ hồ về tính hợp pháp của tiền điện tử ở Ấn Độ có thể sớm kết thúc một cách tốt đẹp nếu một báo cáo gần đây của Thời báo Kinh tế là bất cứ điều gì xảy ra.

Theo báo cáo, chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch xác định tiền điện tử trong dự thảo luật mới cũng tìm cách phân chia các loại tiền kỹ thuật số trên cơ sở trường hợp sử dụng của chúng.

Đáng chú ý, tiền điện tử sẽ được coi như một tài sản / hàng hóa cho tất cả các mục đích chính thức bao gồm thuế và theo từng trường hợp người dùng – thanh toán, đầu tư hoặc tiện ích.

Báo cáo cho biết thêm, dự thảo luật mới dự kiến ​​sẽ được thông qua tại quốc hội vào kỳ họp mùa đông này.

Tài sản tiền điện tử liên tục được quảng cáo là loại tài sản quan trọng nhất của thế kỷ 21 và cho đến nay, hơn 15 triệu người Ấn Độ đã tích lũy tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 2 tỷ đô la đáng kinh ngạc.

Dự luật mới sẽ đánh dấu trường hợp đầu tiên mà các loại tiền kỹ thuật số hàng đầu như bitcoin (BTC) và ether (ETH) sẽ được phân loại theo các trường hợp sử dụng của chúng.

Dự kiến, quyết định của chính phủ trong việc phân loại tiền điện tử dựa trên trường hợp sử dụng của chúng sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trong nước.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman tuần trước cho biết bà đang chờ Nội các phê duyệt về dự luật tiền điện tử.

Các ngân hàng bắt đầu mềm mỏng lập trường đối với tiền điện tử

Trong bối cảnh phát triển tích cực khác đối với việc áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ, các báo cáo gần đây chỉ ra rằng các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước đã trở nên hoan nghênh hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho các thực thể và người dùng tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ, WazirX đã báo cáo đã liệt kê các tùy chọn thanh toán qua ngân hàng Internet từ các ngân hàng công và tư nổi tiếng trong nước.

Cần phải nhắc lại rằng mặc dù tiền điện tử là hợp pháp ở Ấn Độ, các ngân hàng đã do dự trong việc cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử vì lo ngại về lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các loại tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Ấn Độ có thể đã gây ra sự thay đổi trái tim giữa các ngân hàng trong nước.

Một chủ ngân hàng nói với Thời báo Kinh tế:

“Chúng tôi đã không cho phép bất kỳ giao dịch nào cho đến gần đây, và đó vẫn là lập trường chính thức của chúng tôi. Tuy nhiên, rất khó để theo dõi quá nhiều giao dịch và một số giao dịch được thực hiện.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

NFT Whiz 12 tuổi kiếm được 400 nghìn USD bằng Ethereum – và muốn HODL nó

Bài viết kế tiếp

NFT meme Doge đã chuyển thành vốn chủ sở hữu, đạt mức vốn hóa 577 triệu đô la

Bài viết liên quan