70% người dân Salvador muốn luật Bitcoin được bãi bỏ

El Salvador được thiết lập để làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức. Tuy nhiên, đại đa số dân chúng không hài lòng về sáng kiến ​​này.

Theo một cuộc thăm dò gần đây do IudopUCA thực hiện, cứ 10 người Salvador thì có 7 người muốn luật Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele bị bãi bỏ.

45% người dân cho rằng nghèo đói và thất nghiệp là hai vấn đề lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt hiện nay.

Tuần qua đã gây náo động cho El Salvador, khi các công đoàn viên và thành viên của các tổ chức khác nhau xuống đường để phản đối dự luật Bitcoin. Naysayers tuyên bố rằng các lĩnh vực như y tế và giáo dục nên được ưu tiên bởi Bukele thay vì tiền điện tử.

Stanley Quinteros, thư ký của Liên minh các nhân viên tư pháp, nói rằng luật sẽ không có lợi cho người Salvador:

Chúng tôi tin rằng việc thực thi luật này, vốn liên quan đến hơn 203 triệu đô la, có thể đã tăng cường sức mạnh cho các thực thể khác như an ninh, y tế và giáo dục. Luật này, thay vì mang lại lợi ích cho người dân Salvador, sẽ mang lại thiệt hại về kinh tế.

Bukele đã tiết lộ kế hoạch áp dụng Bitcoin vào tháng 6, ngay lập tức trở thành một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử bất chấp khuynh hướng chuyên quyền của mình. Vì đảng của ông nắm đa số trong chính phủ, các nhà lập pháp đã dễ dàng thông qua dự luật của tổng thống chỉ vài ngày sau khi ông công bố.

Chính phủ cũng đã phát triển một ví tiền điện tử quốc gia được gọi là Chivo, với mỗi công dân trưởng thành có thể yêu cầu $ 30 sau khi đăng ký với ứng dụng. Tuy nhiên, cuộc thăm dò nói trên cho thấy 65% ​​người Salvador không quan tâm đến việc tải xuống.

Luật đầu nguồn đã thu hút rất nhiều chỉ trích. Đặc biệt, những người gièm pha Bukele đã đặt vấn đề với việc buộc các thương gia chấp nhận Bitcoin.

99% Salvadors tin rằng việc sử dụng tiền điện tử lớn nhất nên là tự nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

DeFi không phải là một khái niệm mới và được đặt tên nhầm là phi tập trung – Chủ tịch SEC

Bài viết kế tiếp

Các đặc vụ IRS bắt giữ kẻ buôn ma túy giả danh nhà giao dịch bitcoin

Bài viết liên quan