Xiaomi từ chối các báo cáo về tích hợp thanh toán tiền điện tử

Xiaomi đã phủ nhận sự tham gia của mình trong việc thúc đẩy áp dụng bitcoin (BTC) của đối tác bán lẻ Bồ Đào Nha Mi Store Portugal, chỉ 24 giờ sau khi công ty này thông báo rằng khách hàng của họ hiện có thể mua thiết bị Xiaomi bằng bitcoin và năm loại tiền điện tử khác.

Xiaomi Ahead of the Curve

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, các báo cáo xuất hiện rằng Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, với 17% thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu, hiện đang chấp nhận bitcoin (BTC) và altcoin thông qua Đối tác bán lẻ của Bồ Đào Nha Mi Store, khiến nó trở thành thương hiệu toàn cầu mới nhất tham gia hội đồng tiền điện tử.

Vào thời điểm đó, công ty đã nói rõ rằng động thái tích hợp tiền điện tử là kết quả của sự hợp tác với Utrust (UTK), một dự án blockchain tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử dễ dàng hơn, đồng thời tin tưởng chắc chắn rằng việc tích hợp bitcoin và các altcoin đi vào hoạt động của nó phù hợp với thần chú đổi mới của nó.

“Chúng tôi là một thương hiệu công nghệ, sáng tạo và đột phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn cố gắng đi trước một bước so với đường cong. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho tất cả những người yêu công nghệ thực sự có thể mua các thiết bị yêu thích của họ với số tiền công nghệ cao nhất, ”Pedro Maia, trưởng bộ phận tiếp thị của Mi Store Bồ Đào Nha vào thời điểm đó tuyên bố.

Công ty cũng nói rõ rằng khách hàng có thể thanh toán cho các thiết bị của họ bằng các loại tiền điện tử phổ biến như bitcoin (BTC), ether (ETH), tether (USDT), dash (DASH) và Utrust (UTK).

Xiaomi từ chối các khiếu nại về Bitcoin

Đáng ngạc nhiên, chỉ 48 giờ sau khi đưa ra thông báo, nhóm Xiaomi đã phủ nhận sự tham gia của họ trong việc thúc đẩy áp dụng bitcoin của Mi Store, nói rằng sau này là một thương hiệu hoạt động độc lập với Xiaomi.

Một phát ngôn viên của Xiaomi đã lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào ngày 6 tháng 8 năm 2021, để nói rằng:

“Hôm nay chúng tôi lo ngại về thông tin Store Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số được mã hóa trên các nền tảng xã hội ở nước ngoài. Sau khi điều tra, thông tin được đưa ra bởi Mi Store Bồ Đào Nha, đối tác ủy quyền bên thứ ba của Mi Store Bồ Đào Nha, hoạt động độc lập tại địa phương và không liên quan đến hoạt động của Xiaomi ”.

Mặc dù Bồ Đào Nha vẫn là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới, với giao dịch tiền điện tử bán lẻ miễn phí, chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các hóa đơn tiện ích và hơn thế nữa, điều tương tự không thể nói đến Trung Quốc, quốc gia đã tăng cường cuộc chiến chống lại kỹ thuật số phi tập trung tiền tệ và thậm chí cả hoạt động khai thác bitcoin trong những tháng gần đây.

Về bản chất, có khả năng rất lớn rằng Xiaomi, là một thương hiệu Trung Quốc, có thể đã bị áp lực khi từ chối chấp nhận tiền điện tử.

Nói chung, cần lưu ý rằng việc Xiaomi từ chối quan tâm đến bitcoin không làm mất đi thực tế rằng tiền điện tử đã tiếp tục thu hút sự chú ý của các thương hiệu có uy tín cao trên toàn thế giới và dự kiến ​​rằng việc áp dụng tiền điện tử chính thống sẽ tiếp tục đạt được động lực khi các chính phủ bắt đầu thực hiện các quy định rõ ràng hơn và có thể điều chỉnh được.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) đang ở mức 40.911 đô la, với vốn hóa thị trường là 768,23 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano: hợp đồng thông minh trên testnet Alonzo Purple

Bài viết kế tiếp

Giá CryptoPunk NFT tăng 50% sau bảy ngày

Bài viết liên quan