Việc chấp nhận Bitcoin (BTC) tăng lên ở Afghanistan trong bối cảnh Taliban tiếp quản

Chuyên gia công nghệ MacKenzie Sigalos của CNBC chia sẻ những câu chuyện mạnh mẽ về những gì cần có để trở thành một Bitcoiner trẻ ở Afghanistan ngay bây giờ.

Đối với không có ngân hàng

Ông Sigalos đã chia sẻ những câu chuyện của những người đam mê tiền điện tử ở Afghanistan. Diễn giả đầu tiên của cô ấy, Farhan Hotak, là một vlogger và nhà giao dịch coi Bitcoin (BTC) và tiền điện tử là cách để có được quyền truy cập vào cả một công cụ chuyển tiền đáng tin cậy và thoát khỏi đói nghèo.

Ông Hotak tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số là hàng rào duy nhất của ông chống lại lạm phát khi tiền tệ quốc gia xoay vòng:

Tôi có rất, rất rất, rất hạn chế nguồn lực để làm bất cứ điều gì. Tôi quan tâm đến thế giới tiền điện tử, bởi vì tôi đã kiếm được rất nhiều và tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng trong bản thân mà tôi có thể tiến xa hơn.

Khi lực lượng Taliban giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ Afghanistan sau khi quân đội NATO rút đi, phần lớn các ngân hàng đang rơi vào tình trạng thiếu tiền mặt.

Vì Western Union đã đóng băng tất cả các khoản chuyển tiền đến và đi từ Afghanistan, nhiều người nước ngoài không thể gửi tiền cho gia đình của họ ở trong nước. Những hạn chế này đi kèm với việc tăng giá nhanh như chớp.

Giữa cuộc khủng hoảng vô song này, sự quan tâm đến tiền điện tử và Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, theo dịch vụ giám sát Google Xu hướng.

Cộng đồng tiền điện tử có thể phát triển ở chế độ ẩn

Khi Taliban đang thiết lập các thể chế quản lý và công cộng mới, những người đam mê tiền điện tử ở Afghanistan thích hoạt động lén lút; chúng thậm chí không được kết nối với nhau.

Tuy nhiên, chỉ số Chainalysis của Chỉ số chấp nhận tiền điện tử cho Afghanistan là cao nhất trong số tất cả các quốc gia Trung Á. Với mức ăn 0.13, Afghanistan có thể đọ sức với những đối thủ như Anh. Nó vượt qua mọi quốc gia châu Âu ngoại trừ Ukraine với một biên độ rộng.

Trong nhiều năm, Quỹ Công dân Kỹ thuật số do hai chị em thành lập đã giáo dục người dân Afgan về công nghệ máy tính, bao gồm cả blockchain. Đó là lý do tại sao một số công dân Afghanistan đang sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát và hơn nữa là cho các khoản thanh toán bán lẻ.

Một số “người chấp nhận sớm” khác mua tiền điện tử với sự hỗ trợ của người thân của họ ở các quốc gia vùng Vịnh. Đồng thời, vẫn chưa rõ liệu Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) có được khai thác ở Afghanistan hay không.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, Bộ chăm sóc sức khỏe Afghanistan đã thử nghiệm với khung dữ liệu dựa trên blockchain Fantom (FTM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các cơ quan quản lý đang đến cho DeFi Goose và những quả trứng vàng của nó

Bài viết kế tiếp

Lý do Liquid bị hack, Lỗ hổng MPC

Bài viết liên quan