Ukraine muốn thử nghiệm thí điểm CBDC bắt đầu với việc trả lương cho nhân viên bộ

Ukraine đang tăng cường nỗ lực triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và trong động thái mới nhất của mình, chính phủ tiết lộ rằng họ đang cân nhắc việc thí điểm CBDC để thanh toán tiền lương. Việc thí điểm sẽ được tiến hành tại Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số và diễn ra chỉ ba tuần sau khi Tổng thống Ukraine ký thành luật một dự luật cho phép ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số.

Sự phát triển mới nhất đã được tiết lộ bởi Mikhail Fedorov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraina và cũng là Phó Thủ tướng của nước này. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ TSN của Ukraine, Fedorov nói rằng Bộ của ông đang xem xét triển khai một thử nghiệm thí điểm, trong đó họ sẽ trả lương cho nhân viên của mình trong lĩnh vực hryvnia kỹ thuật số.

“Thành thật mà nói, với tư cách là một trong những thí điểm đầu tiên, chúng tôi đặt ra câu hỏi về việc trả lương cho nhân viên của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số trong hryvnia điện tử,” Bộ trưởng nói.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Bộ trưởng đã đưa ra một trường hợp triển khai CBDC trong một thí điểm nhỏ được kiểm soát thay vì triển khai rộng rãi hơn cho công chúng. Ở giai đoạn này, chính phủ Ukraine không có cách nào để dự đoán CBDC có thể ảnh hưởng đến môi trường tài chính, kinh tế và quy định như thế nào. Do đó, tập trung vào các nhân viên của Bộ sẽ cho họ cách tốt nhất để bắt đầu với giai đoạn thử nghiệm, ông lập luận.

Bộ trưởng tin tưởng rằng việc áp dụng CBDC sẽ diễn ra liền mạch. “Người Ukraine đứng đầu thế giới về khả năng thích ứng với tài sản ảo,” ông chỉ ra. Dữ liệu từ Chainalysis hỗ trợ bộ trưởng. Báo cáo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của công ty phân tích blockchain được công bố vào ngày 18 tháng 8 đặt Ukraine ở vị trí thứ tư trên toàn cầu về việc áp dụng, sau Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan. Năm ngoái, quốc gia này đã xếp hạng đầu tiên trên toàn cầu về việc áp dụng tiền kỹ thuật số.

“Sự cởi mở đối với công nghệ này có thể là một trong những lợi thế chính của Ukraine có thể thu hút thêm các khoản đầu tư cho đất nước và các doanh nghiệp của mình,” Bộ trưởng nói thêm.

Đã có báo cáo rằng chính phủ Ukraine có thể sử dụng CBDC trong việc chi trả các khoản phúc lợi xã hội và trợ cấp của chính phủ. Tuy nhiên, Bộ trưởng tin rằng chính phủ cần phải thử nghiệm công nghệ trước khi tiếp tục các trường hợp sử dụng như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Lý do Liquid bị hack, Lỗ hổng MPC

Bài viết kế tiếp

FUN Token hoạt động 100% khi có thông báo sắp tới của sòng bạc

Bài viết liên quan