Tỷ lệ tiêu thụ Ethereum có thể phá hủy 5 tỷ đô la mỗi năm

Đã gần một tuần kể từ khi bản nâng cấp Ethereum London được tung ra và hơn 20.000 ETH đã bị phá hủy, mang lại cho các nhà phân tích ước tính về tỷ lệ đốt hàng năm.

Đợt hard fork ở London rất được mong đợi của Ethereum đã được triển khai vào tuần trước vào ngày 5 tháng 8. Nó đã giới thiệu một cơ chế đốt phí mới như một phần của cơ cấu lại hệ thống đấu giá gas cho các khoản thanh toán giao dịch.

Bất kỳ nơi nào từ 25% đến 75% phí cơ bản hiện đang bị phá hủy trong một quá trình đang diễn ra có thể biến hệ sinh thái Ethereum thành một dạng giảm phát của “tiền siêu âm” khi bằng chứng cổ phần được triển khai.

Hơn 20.000 Ethereum đã bị tiêu thụ

Theo công cụ theo dõi siêu âm.money, số lượng ETH đã được đốt trong năm ngày qua là 20.600 tại thời điểm viết bài. Theo mức giá ngày nay, trị giá khoảng 64 triệu đô la bị cháy trong vòng chưa đầy một tuần.

Nền tảng dựa trên Ethereum hàng đầu cho phí đốt tại thời điểm này là thị trường OpenSea NFT, đã đốt 735 ETH, tương đương 2,3 triệu đô la. Uniswap v2 tiếp theo với 348 ETH bị cháy và một nền tảng NFT khác, Axie Infinity, đã loại bỏ 318 ETH hoặc gần 1 triệu đô la phí giao dịch.

Etherchain đang báo cáo tốc độ ghi 3 ETH mỗi phút, được coi là mức trung bình trong 24 giờ qua. Suy rộng ra điều này tương đương với khoảng 4.320 ETH mỗi ngày, khoảng 30.240 mỗi tuần và 131.000 mỗi tháng. Trên cơ sở hàng năm, điều này có thể dẫn đến việc tiêu thụ 1,57 triệu ETH – tương đương 4,9 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Đương nhiên, tất cả những con số này đều là giả thuyết vì phí sẽ thay đổi theo nhu cầu trên mạng và giá cả không cố định. Những gì nó hiển thị là một bức ảnh chụp nhanh các điều kiện hiện tại. Những con số này có thể cao hơn nhiều nếu nhu cầu và giá Ethereum tăng lên trong vài năm tới, điều mà hầu hết các nhà phân tích đồng ý là rất có thể xảy ra.

21 tỷ đô la đặt cọc trên ETH 2.0

Ngoài việc sử dụng ETH để giao dịch, tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc đúc token không thể thay thế (NFT), một phần lớn đã được đặt trên Beacon Chain. Các token này bị khóa và bất động cho đến khi “hợp nhất” tham gia ETH 1.0 với blockchain bằng chứng cổ phần vào cuối năm 2022.

Vào thời điểm báo chí, đã có 6,8 triệu ETH được đặt trên Beacon Chain theo ETH 2.0 Launchpad. Theo giá hiện tại, nó trị giá khoảng 21 tỷ đô la – cao hơn toàn bộ vốn hóa thị trường Ethereum vào tháng 4 năm 2020.

Câu chuyện về “tiền siêu âm” này đã được phản ánh trong giá ETH đã vượt trội so với bitcoin trong năm nay. Vào thời điểm báo chí, tài sản đang giao dịch tăng 5% trong ngày ở mức 3.115 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngày ra tòa của Reginald Fowler được ấn định vào đầu năm 2022

Bài viết kế tiếp

EQIFI, Giao thức phi tập trung đầu tiên trong quan hệ đối tác với một ngân hàng toàn cầu hiện đã có trên Bloomberg Terminal

Bài viết liên quan