Trend Micro phát hiện các ứng dụng khai thác giả trên Google Play

Cùng với số lượng người tham gia khai thác tiền điện tử ngày càng gia tăng nhanh chóng, số lượng những kẻ lừa đảo trong ngành này cũng đang tăng lên. Tội phạm mạng đặt các ứng dụng giả của chúng trên Google Play và đến lượt nó, Trend Micro đưa chúng lên mặt đất.

Trong một báo cáo gần đây, các chuyên gia bảo mật của Trend Micro đã nêu bật 8 ứng dụng di động giả mạo mà họ tìm thấy trong cửa hàng kỹ thuật số của Google. Các chỉ số được nhóm Trend Micro sử dụng được đặt tên là AndroidOS_FakeMinerPay và AndroidOS_FakeMinerAd. Chúng giúp xác định những kẻ gian lận và hạn chế kịp thời người dùng tải các chương trình đó xuống điện thoại thông minh của họ.

Trong số tám chương trình của các nhà phát triển đã bị lừa dối, hai chương trình đã được trả tiền. Ví dụ: Crypto Holic đã đề nghị bắt đầu khai thác Bitcoin trên đám mây với giá “chỉ” 12,99 đô la và ứng dụng với hệ thống khai thác đám mây được cho là Phần thưởng Bitcoin hàng ngày đã kêu gọi người dùng bỏ ra 5,99 đô la để truy cập vào chức năng của nó. Một số ứng dụng khai thác giả đã có hơn 100.000 lượt tải xuống.

Hơn nữa, hơn 120 ứng dụng được gọi là khai thác có thể được cung cấp trực tuyến, theo MARS, một bộ phận của Trend Micro. Đồng thời, tất cả chúng đều không tạo cơ hội khai thác mà chỉ ép người dùng xem hàng chục, thậm chí hàng trăm quảng cáo.

Một phân tích về hoạt động của các chương trình gian lận cho thấy tất cả chúng đều giả mạo hoạt động liên quan đến việc khai thác tiền điện tử trong giao diện nội bộ của chúng bằng cách sử dụng một mô-đun cục bộ mô phỏng quá trình khai thác. Nó bao gồm một bộ đếm sai các token được khai thác và thực hiện một số chức năng ngẫu nhiên khác. Song song với điều này, nhiều ứng dụng đã cung cấp cho người dùng của họ một trong những “ưu đãi hào phóng” để tăng doanh thu. Ví dụ: Phần thưởng Bitcoin hàng ngày được cung cấp để có được “tỷ lệ băm bổ sung” để tăng tốc độ khai thác tiền kỹ thuật số. Các ứng dụng khác như Bitcoin (BTC) Pool Mining Wallet Cloud hoặc Bitcoin 2021 đã yêu cầu khách hàng xem nhiều video quảng cáo để cải thiện tốc độ khai thác. Đương nhiên, tất cả chỉ là một lời nói dối.

Đồng thời, thật buồn cười khi trong điều kiện sử dụng một trong các ứng dụng di động, nó tự nhận mình là một trò chơi, cảnh báo rằng sẽ không ai có thể rút các token kiếm được.

Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ các bài đánh giá (đặc biệt là các bài đánh giá tiêu cực) về ứng dụng trước khi tải chúng xuống thiết bị của mình và không tin vào các “phần thưởng” đặc biệt siêu việt được các nhà phát triển đảm bảo cho hoạt động ảo của bạn dưới hình thức xem quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Binance phủ nhận thao túng thị trường

Bài viết kế tiếp

Những người quảng bá BitConnect tham gia thanh toán 3,7 triệu đô la và 190 BTC với SEC

Bài viết liên quan