Trang trại khai thác của Kyrgyzstan trong tư gia Raided; 118 máy khai thác BTC bị thu giữ

Một mỏ khai thác bất hợp pháp lớn ẩn trong không gian dân cư tư nhân đã được tìm thấy ở Kyrgyzstan thuộc Trung Á. Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan đã đột kích nơi cư trú và tịch thu 118 máy khai thác Bitcoin được kết nối với các nguồn năng lượng vốn đã giảm dần của quốc gia.

Theo các nhà chức trách, hoạt động khai thác BTC quy mô lớn đã gây ra “thiệt hại lớn” cho lưới điện của Kyrgyzstan. Nó được tiết lộ rằng trang trại khai thác BTC đã ẩn dưới radar bằng cách lắp đặt các phương tiện cách âm và thông gió.

Kyrgyzstan thắt chặt các quy định khai thác

Hoạt động khai thác tiền điện tử của Kyrgyzstan đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể sau năm 2017 khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng vọt trên toàn cầu. Quốc gia này đã chứng kiến ​​hoạt động gia tăng của các thợ mỏ thay vì điện giá rẻ của Kyrgyzstan. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến làn sóng thiếu điện trong nước và đến năm 2019, Tập đoàn Kyrgyzstan State Power Holdings Corporation đã công bố lệnh cấm cấp đăng ký cho các dự án khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, các mỏ khai thác được cung cấp bởi hệ thống thủy điện tư nhân được phép tiếp tục các hoạt động khai thác, tức là lệnh cấm không áp dụng đối với các cơ sở này. Bất chấp sự khoan hồng của các nhà chức trách trong việc cho phép các thợ mỏ hoạt động trên các nguồn điện bền vững, Kyrgyzstan đã chứng kiến ​​sự gia tăng các trang trại khai thác bất hợp pháp.

Malaysia tiêu huỷ giàn khai thác BTC

Cuộc đàn áp đối với các máy khai thác Bitcoin đã gia tăng trên toàn cầu do mức tiêu thụ năng lượng cao Gần đây, chính quyền Malaysia đã công khai phá hủy hơn 1000 giàn khai thác bitcoin mà họ đã thu giữ.

Các máy khai thác BTC được đặt tại bãi đậu xe của trụ sở cảnh sát và được vận hành bởi các xe hơi. Toàn bộ sự kiện đã được quay và tải lên như một phần của hoạt động hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật ở thành phố Miri và công ty điện lực Sarawak Energy.

Các quốc gia đang áp dụng và chống lại việc khai thác BTC. Trong khi một số quốc gia châu Á đang cùng nhau chống lại tiền điện tử, Kazakhstan đã chấp nhận một số lượng lớn các thợ đào tiền điện tử di chuyển khỏi Trung Quốc trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Thị phần khai thác của nước này đã tăng gấp sáu lần trong một năm, tăng từ 1,4% vào tháng 9 năm 2019 lên 8,2% vào tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Stablecoin USDC và BUSD đang ăn sâu vào Thị phần của Tether (USDT)

Bài viết kế tiếp

‘Đừng bị ru ngủ’ khi Ủy ban Châu Âu sập bẫy KYC tiền điện tử

Bài viết liên quan