Tổng thống Ngân hàng Trung ương Argentina gợi ý về quy định có thể có của Bitcoin trong hệ thống thanh toán

Miguel Pesce, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina, gợi ý về một số loại quy định sẽ sớm ra mắt đối với các giao dịch bitcoin. Hôm qua, trong một hội nghị tài chính kỹ thuật số, Pesce cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng đang làm việc để tìm ra những cách hiệu quả để cảnh báo các nhà đầu tư mới làm quen về mối nguy hiểm của việc đặt tiền tiết kiệm của họ đằng sau tiền điện tử như bitcoin.

Ngân hàng Trung ương Argentina gợi ý về việc quản lý các giao dịch Bitcoin

Miguel Pesce, chủ tịch đương nhiệm của Ngân hàng Trung ương Argentina, đã gợi ý về một quy định khả thi cho các giao dịch bitcoin và bitcoin trong một hội nghị tài chính kỹ thuật số do Viện Điều hành Tài chính Argentina (IAEF) tổ chức. Hôm qua, Pesce đã tuyên bố về vấn đề này, điều rất quan trọng đối với họ là tránh liên kết bitcoin với thị trường trao đổi truyền thống. Pesce đã nêu:

Chúng tôi sẽ điều chỉnh sự giao thoa của Bitcoin với hệ thống thanh toán và thị trường trao đổi.

Đối với Pesce, Bitcoin không phải là tài sản tài chính vì nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào và không thể đảm bảo lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên, ông chắc chắn rằng sự khan hiếm của nó cho phép giá tiếp tục tăng, tạo cảm giác rằng nó thực sự là một tài sản tài chính. Về điều này, anh ấy nói:

Ngân hàng Trung ương không bị ảnh hưởng bởi thực tế là các loại công cụ này có thể được sử dụng để giao dịch.

Không tốt cho thị trường hối đoái

Tuy nhiên, chủ ngân hàng đã ngụ ý rằng những công cụ này có thể được sử dụng để lợi dụng các nhà đầu tư không tinh vi dưới hình thức lừa đảo. Vì điều này, Pesce cho rằng có thể có một tác động rất không công bằng nếu số tiền này đến từ tiền điện tử trộn lẫn với thị trường trao đổi truyền thống. Ông tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Argentina sẽ cố gắng tránh điều này. Pesce cũng nhấn mạnh rằng sự đan xen như vậy có thể “rất có hại cho công cụ và cả các quy định của Ngân hàng Trung ương”.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Argentina đang tập trung vào việc số hóa rộng rãi hệ thống thanh toán của mình và họ đang đặt cược vào sự giao thoa giữa ngân hàng truyền thống và các công ty fintech để đạt được mục tiêu đó. Vì mục tiêu này, họ đang quảng bá một hệ thống dây mới có tên là “Transferencias 3.0”, sẽ khuyến khích việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước.

Argentina vẫn là một quốc gia lớn về tiền mặt. Hơn 90% giao dịch trên toàn quốc liên quan đến tiền mặt, do đó, ngân hàng gặp thách thức trong việc hiện đại hóa hệ thống này để giúp thanh toán dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Pesce cho biết họ không có kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số cho nhiệm vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Công nghệ Powerbridge mở rộng sang khai thác tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

CoinFLEX hợp tác với Chainlink Oracle để mở rộng giao dịch

Bài viết liên quan