Tòa án Brazil bán 1,1 triệu đô la Bitcoin bị cảnh sát liên bang thu giữ

Một tòa án liên bang Brazil đã ra lệnh bán số bitcoin dự trữ trị giá 1,1 triệu USD. Việc mua bán được thực hiện bởi sàn giao dịch được quản lý lớn nhất trong nước, Mercado Bitcoin. Cảnh sát Liên bang đã thu giữ số bitcoin được bán từ Tradergroup, một công ty được cho là đang hoạt động như một kế hoạch Ponzi, dưới bề ngoài là một công ty đầu tư tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên lệnh của tòa án Brazil bắt đầu bán bitcoin từ các tài sản bị tịch thu ở nước này.

Tòa án Brazil đã ra lệnh bán số Bitcoin được thu giữ của nhóm nhà giao dịch

Một tòa án liên bang ở Espirito Santo đã ra lệnh bán số bitcoin trị giá 1,1 triệu đô la đã bị cảnh sát Liên bang thu giữ vào năm 2019 từ Tradergroup, một kế hoạch Ponzi bị cáo buộc đang hoạt động dưới vỏ bọc của một công ty đầu tư tiền điện tử. Công ty đã bị can thiệp như một phần của hoạt động “Madoff”, nơi 43 cảnh sát Liên bang thực hiện năm cuộc khám xét và lệnh bắt giữ ở Espírito Santo, Mato Grosso do Sul và Acre. Số tiền thu được từ việc bán hàng này sẽ được dùng để thanh toán cho một số nghĩa vụ mà Tradergroup vẫn có với các khách hàng cũ của mình.

Tháng trước, tòa án đã quyết định việc mua bán được tiến hành trên Mercado Bitcoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước. Sàn giao dịch đã bán chín lô 3 bitcoin và lô cuối cùng cho giá trị còn lại, không dưới 2% giá thị trường. Sau đó, số tiền fiat nhận được để bán được chuyển vào tài khoản của tòa án.

Công tố viên Liên bang Alexandre Senra. người đã ra lệnh bán bitcoin, đã tuyên bố:

Có rất nhiều nạn nhân của Tradergroup với các vụ kiện, chủ yếu là tại Tòa án Tiểu bang, yêu cầu trả lại số tiền đã đầu tư và bây giờ một phần số tiền này sẽ có thể được trả lại, không phải tất cả vì tín dụng được bán bằng [bitcoin] không đủ để bồi hoàn các tổn thất.

Giảm giá lịch sử

Đây là lần đầu tiên một tòa án liên bang của Brazil ra lệnh bán tài sản tiền điện tử thông qua một sàn giao dịch thương mại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhà chức trách Brazil có những quy định lỏng lẻo về tội phạm liên quan đến tiền mã hóa. Trên thực tế, quốc gia này là một trong những quốc gia tích cực nhất trong lĩnh vực tiền điện tử ở Nam Mỹ.

Mới tháng trước, nhà chức trách đã bắt giữ Claudio Oliveira, còn được gọi là “Vua Bitcoin” của Brazil do bị cáo buộc có liên quan đến một âm mưu lừa đảo trị giá 300 triệu đô la. Cảnh sát cũng đã thu giữ hơn 33 triệu đô la trong một cuộc điều tra liên quan đến các kế hoạch tiền điện tử không tên tuổi với các công ty tổ chức rửa tiền trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

NFT Mania: Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea đạt mức cao kỷ lục 78 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Góc tiền điện tử: Phần thể thao

Bài viết liên quan