Tòa án Bắc Kinh tạo khung quyền sở hữu cho ‘tiền tệ kỹ thuật số’

Tòa án Tài chính Bắc Kinh đã vạch ra ý định bảo vệ quyền tài sản của những người nắm giữ “tiền tệ kỹ thuật số” – nhưng chỉ khi những “loại tiền tệ” đó được nhà nước Trung Quốc “công nhận hợp pháp”.

Phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức tại tòa án ngày hôm qua, Cai Huiyong, người được bổ nhiệm làm Chủ tịch tòa án vào tháng 3 năm nay, tuyên bố rằng cơ quan này đã vạch ra các quy tắc trong các tài liệu liên quan đến “cải cách và đổi mới khu vực tài chính” ở Bắc Kinh .

Cai, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc báo cáo (thông qua Yicai), tiết lộ rằng “một số biện pháp” trong hướng dẫn mới “tập trung vào đổi mới liên quan đến công nghệ tài chính.”

Các hướng dẫn vẫn sẽ cần được chính thức đưa vào luật, nhưng đề xuất “tăng cường” và “bảo vệ” những gì ông gọi là “quyền mới” và lợi ích hợp pháp trong “tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp” – có thể là tham chiếu đến các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) như vậy là nhân dân tệ kỹ thuật số, được ước tính sẽ ra mắt chính thức tại Thế vận hội Olympic mùa đông.

Sự kiện thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng Hai năm sau tại thủ đô, nơi Bắc Kinh đang hy vọng sẽ làm mê mẩn thế giới bằng token mới của mình.

Cai cũng nói về việc áp dụng các quy tắc đối với “tài sản ảo” trên “mạng” cũng như “dữ liệu kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính”, một biện pháp đảm bảo rằng đổi mới fintech được “thực hiện theo quy định của pháp luật”.

“Tài sản ảo” dựa trên “mạng” ở đây có thể đề cập đến loại token không thể thay thế (NFT) mà các gã khổng lồ công nghệ Tencent và Alibaba đã bắt đầu tung ra trong những tuần gần đây. Thay vì đúc các token này trên các blockchain công khai như Ethereum (ETH), các công ty này rõ ràng đã buộc phải tiết lộ các dịch vụ NFT của họ và vận hành thị trường.

Tuy nhiên, sự nhấn mạnh mạnh mẽ vào tài sản kỹ thuật số “hợp pháp” là một dấu hiệu nữa cho thấy Bắc Kinh sẽ tiếp tục làm những gì có thể để loại bỏ lĩnh vực tiền điện tử.

Jiemian báo cáo rằng tòa án cũng đã tiết lộ rằng họ đang phản ứng với sự gia tăng đột biến trong các vụ trọng tài liên quan đến tài sản liên quan đến “kỹ thuật số” và fintech – dẫn đến nhu cầu phát triển luật mới cho lĩnh vực này ngày càng tăng.

Tòa án nói thêm rằng họ đang tìm cách thành lập một Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Fintech mới kết hợp với một loạt các cơ quan trong thành phố, bao gồm Khoa Luật và Khoa Luật Quốc tế tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, một viện nghiên cứu có ảnh hưởng và suy nghĩ. xe tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

DOGE không gian: Mua quảng cáo trong không gian bằng Dogecoin

Bài viết kế tiếp

FreeTON ra mắt TON Swap 2.0

Bài viết liên quan