Tiền tệ kỹ thuật số không được pháp luật bảo vệ, các quy định của tòa án Trung Quốc trong đòn mới nhất

Trung Quốc đã và đang đàn áp các loại tiền kỹ thuật số dường như khó khăn hơn hàng năm. Năm nay, nó đã khởi động các công cụ khai thác phần thưởng khối trong một động thái tích cực khiến nhiều người trong số họ rời sang các nước láng giềng và thậm chí là Hoa Kỳ. Trong một đòn mới nhất, một tòa án ở Trung Quốc đã ra phán quyết rằng các đồng tiền kỹ thuật số không được pháp luật bảo vệ trong một phán quyết kháng cáo khiến một người đàn ông mất 10.000 USD.

Người đàn ông giấu tên đã đầu tư 70.000 nhân dân tệ Trung Quốc vào năm 2017 để mua các token do bạn bè của anh ta chứng thực. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm các ngân hàng xử lý tiền tệ kỹ thuật số và dẫn đến việc người đàn ông mất quyền truy cập vào quỹ của mình.

Để tìm kiếm công lý, người đàn ông đã đến một tòa án ở thành phố Tế Nam, nơi một thẩm phán đã ra phán quyết vào tháng 1 năm 2021 rằng các loại tiền kỹ thuật số không có tư cách pháp nhân và do đó tuyên bố của anh ta là không chính đáng. Tòa án trung gian của thành phố Tế Nam đã giữ nguyên phán quyết trong một cuộc kháng cáo vào tháng Ba. Sau đó, anh ta sẽ đưa đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao ở Bắc Sơn Đông, nhưng như một báo cáo địa phương tiết lộ, các phán quyết đã được giữ nguyên.

“Đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử không được pháp luật bảo vệ”, thẩm phán phán quyết, như báo cáo của South China Morning Post.

Phán quyết có thể tạo tiền lệ cho gã khổng lồ kinh tế châu Á, SCMP đưa tin. Ở một quốc gia nơi các đồng tiền kỹ thuật số đang bị kìm hãm gắt gao, việc miễn trừ chúng khỏi sự bảo vệ của pháp luật có thể gây thêm bất lợi và thậm chí thúc đẩy các trò gian lận.

Điều này có thể gây thiệt hại, đây không phải là lần đầu tiên một tòa án Trung Quốc ra phán quyết rằng các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số không được hưởng sự bảo vệ của pháp luật. Vào tháng 5 năm 2020, một nhà đầu tư đã đặt 70.500 đô la vào thứ hóa ra là lừa đảo BTC đã ra tòa để đòi công lý. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân Changting ở tỉnh Phúc Kiến đã ra phán quyết rằng BTC là hàng hóa ảo và không thuộc thẩm quyền của họ. Sau đó, nó đã bác bỏ vụ kiện và phủ nhận nhà đầu tư một phát súng vào công lý.

Mặc dù có vẻ như hầu hết các tòa án Trung Quốc đều cho rằng tiền kỹ thuật số không được pháp luật bảo vệ, nhưng đã có những phán quyết trái ngược trong quá khứ. Khoảng một tháng trước khi có phán quyết ở Phúc Kiến, một tòa án ở Thượng Hải đã ra phán quyết rằng những kẻ trộm đã buộc một cặp vợ chồng chuyển BTC của họ cho họ phải trả lại tiền kỹ thuật số hoặc trả số tiền tương đương với nhân dân tệ.

Trong khi những tên cướp phản đối việc trả tiền cho nạn nhân bằng đồng nhân dân tệ vì “luật hiện hành của Trung Quốc không công nhận các thuộc tính tài sản của Bitcoin,” cuối cùng chúng đã trả lại 19 BTC cho cặp đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Kẻ lừa đảo Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh cắp 120 triệu đô la tương đương DOGE từ các nhà đầu tư

Bài viết kế tiếp

SOL đạt mức cao mới mọi thời đại – Liệu các token trong hệ sinh thái của nó có theo không?

Bài viết liên quan