Thống đốc Ngân hàng Trung ương: Nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Nam Phi đang diễn ra

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB), Lesetja Kganyago, một lần nữa xác nhận rằng ngân hàng trung ương hiện đang nghiên cứu tính khả thi của việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số. Trong phát biểu của mình tại cuộc họp thường niên của SARB, thống đốc Kganyago gợi ý tổ chức của ông đã bắt tay vào nghiên cứu này để bắt kịp với xu hướng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương đang nghiên cứu CBDC.

CBDC bán lẻ

Trong vài năm qua, một số ngân hàng trung ương bao gồm một số ngân hàng ở châu Phi cũng đã công bố các nghiên cứu về CBDC của họ. Hiện tại, các ngân hàng trung ương của Ghana và Nigeria đều tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số tương ứng của mình vào nửa cuối năm 2021.

Tuy nhiên, như báo cáo gần đây của Mybroadband trích lời Kganyago giải thích, nghiên cứu e-rand của SARB cũng sẽ tìm hiểu tính khả thi của việc ban hành CBDC cho các mục đích bán lẻ. Kganyago giải thích:

Mục tiêu của nghiên cứu là điều tra xem có khả thi, thích hợp và mong muốn SARB phát hành CBDC để sử dụng cho mục đích bán lẻ, bổ sung cho tiền mặt, ở Nam Phi hay không.

Quy định về tiền điện tử sắp diễn ra

Xác nhận của Kganyago về nghiên cứu của SARB về CBDC được đưa ra khi Nam Phi sẵn sàng quản lý các loại tiền kỹ thuật số. Theo báo cáo của Bitcoin.com News, một nhóm làm việc được gọi là Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG) gần đây đã xuất bản một báo cáo quan điểm khuyến nghị quy định của các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Hiện tại, một số ngân hàng Nam Phi đang chặn khách hàng mua tiền điện tử trên các nền tảng ở nước ngoài. Theo các báo cáo, hành động này của các ngân hàng đang được thực hiện theo lệnh của các nhà quản lý muốn các quy tắc kiểm soát trao đổi của quốc gia được mở rộng để bao gồm tiền điện tử.

Trong khi đó, không có ngày nào được đưa ra về thời điểm SARB dự kiến ​​sẽ hoàn thành nghiên cứu của mình và khi nào ngân hàng trung ương dự kiến ​​bắt đầu thí điểm điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thị trường NFT hồi sinh trên IOST để đấu giá các tác phẩm của các Nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng toàn cầu, bao gồm Tamaki Chihiro của Nhật Bản

Bài viết kế tiếp

Stablecoin USDC và BUSD đang ăn sâu vào Thị phần của Tether (USDT)

Bài viết liên quan