Thanh thiếu niên Hàn Quốc đang tích cực đầu tư vào tiền điện tử

Ngay cả thanh thiếu niên Hàn Quốc cũng không thể vượt qua cơn sốt tiền điện tử đang nhấn chìm phần lớn dân số đất nước. Mặc dù vị trí lãnh đạo trong tất cả các nhóm nhà đầu tư ở Hàn Quốc vào năm 2021 đều do những người 30 tuổi nắm giữ.

Một lượng lớn các nhà đầu tư và sự gia tăng khối lượng giao dịch đã được quan sát thấy sau khi cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc yêu cầu các thị trường địa phương phải đăng ký chính thức với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Thời hạn đăng ký sẽ có hiệu lực đến ngày 24 tháng 9 năm nay, sau đó những ai chưa hoàn thành thủ tục sẽ bắt đầu bị cảnh cáo, phạt tiền lên tới 50 triệu won, và trong trường hợp nghiêm trọng thậm chí có thể bị phạt tù từ ba đến năm năm.

Theo các sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, tiền gửi tiền điện tử của thanh thiếu niên đã vượt quá 4 tỷ won (khoảng 3,42 triệu đô la), cao hơn 400% so với một năm trước đó. Sau đó, số liệu của các nhà đầu tư 20 tuổi hầu như không vượt quá 825.000 đô la. Đồng thời, dữ liệu được cung cấp chỉ tính đến các khoản tiền gửi tương đương với đơn vị tiền tệ quốc gia. Nếu tiền gửi tiền điện tử được bao gồm trong tổng số tính toán, thì tổng số tiền sẽ còn ấn tượng hơn.

Ví dụ về hoạt động giao dịch của thanh thiếu niên Hàn Quốc, Yonhap News trích dẫn tổng số giao dịch của 10 nhà đầu tư hàng đầu trong độ tuổi này trên Upbit. Từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2021, nó đã vượt quá 1.932,77 giao dịch. Đó là mỗi thanh thiếu niên này được giao dịch trung bình 68,6 lần trong bốn tháng hoặc 17,2 lần trong một tháng.

Quan sát động lực tăng trưởng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, các nhà chức trách Hàn Quốc đã nhanh chóng cảnh báo các nhà đầu tư trẻ về việc cần phải cực kỳ cẩn thận khi đầu tư tiền của họ vào các loại tiền tệ dễ bay hơi như vậy.

Nhóm cư dân từ 30 đến 39 tuổi vẫn dẫn đầu về lượng tiền gửi trong loại tài sản mới. Tổng số tiền gửi của họ vượt quá 2,2 nghìn tỷ won, tương đương 1,9 tỷ USD. Đối với các khoản đầu tư tiền điện tử của những người 40 và 50 tuổi, tương ứng lên tới 1,74 nghìn tỷ won (1,49 tỷ đô la) và 1,185 nghìn tỷ won (1,01 tỷ đô la). Tiếp theo là nhóm người trên 60 tuổi với con số 373,54 tỷ won (319,88 triệu USD). Đứng cuối danh sách là các nhà đầu tư từ 70 tuổi trở lên với 40,9 tỷ won (hơn 35 triệu USD).

Trong số các sàn giao dịch lớn nhất của đất nước với các nhà đầu tư hào phóng nhất, Upbit dẫn đầu với khối lượng giao dịch lớn nhất. Tiếp theo là Bithumb và Coinone. Sàn giao dịch tiền điện tử cuối cùng trong số “bốn sàn giao dịch lớn” hoạt động theo các quy định mới của cơ quan quản lý địa phương là Korbit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự án DeFi xToken bị tấn công lần thứ hai, mất 4,5 triệu đô la cho hacker

Bài viết kế tiếp

Cuba hiện công nhận tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán

Bài viết liên quan