Tether được kiểm soát hơn 2/3 bởi chỉ 2 công ty Alameda và Cumberland

Theo khảo sát, stablecoin nổi tiếng nhất trên thế giới (USDT) đã được phát hành trong những năm gần đây từ mức gần 70% chỉ cho hai công ty.

Các nhà báo của Protos đã công bố những phát hiện cực kỳ thú vị từ nền tảng của stablecoin USDT phổ biến nhất liên quan đến việc đào tiền cũng như bản thân các nhà cung cấp thanh khoản.

Điều ngạc nhiên lớn nhất là phát hiện ra rằng có tới hơn 2/3 tổng số Tether đúc được chỉ được phân phối cho hai công ty trong những năm gần đây, đó là Alameda Research và Cumberland Global.

Trong trường hợp của hai công ty này, việc lưu thông của USDT được kiểm soát nhiều nhất bởi nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử hàng đầu thế giới, Cumberland Global. Công ty là công ty con của DRW, một công ty kinh doanh được thành lập vào năm 1992, được coi là một trong những nhà giao dịch tài chính lớn nhất.

Ở vị trí thứ hai là công ty Alameda Research đã được đề cập, cũng có mối liên hệ chặt chẽ với một công ty khác, đó là sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Theo thống kê, công ty này chiếm gần một phần ba tổng số Tether (USDT) được đúc.

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng Tether đã ghi nhận mức tăng trưởng theo cấp số nhân và lớn nhất ngay sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX được thành lập.

Hiện tại, vốn hóa thị trường là 60 tỷ đô la (USDT), tăng đáng kể vào năm 2021. Nhìn vào đầu năm 2021, khoảng 20 tỷ đô la (USDT) đã được lưu hành, có nghĩa là chỉ trong 8 tháng nữa sẽ có thêm 40 tỷ đô la (USDT ) đã được đúc, tăng 200%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà giao dịch Litecoin có thể mong đợi nhiều hơn không

Bài viết kế tiếp

Metaverse là gì? Một kế hoạch công nghệ cao để Facebook hóa thế giới

Bài viết liên quan