VanEck và ProShares đăng ký rút Ethereum ETF

Các công ty quản lý tài sản của Mỹ VanEck và ProShares đã đăng ký ETF Ethereum Futures với SEC vào ngày 18 tháng 8. Hôm nay, sau hai ngày, các nhà quản lý tài sản đột ngột thay đổi quyết định và rút đơn đăng ký ETF.

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao cả hai nhà quản lý tài sản lại chọn xin phê duyệt ETF khi cuối cùng họ phải rút lại. Điều thú vị là ngày nộp đơn và rút tiền của các ETF VanEck và ProShares cũng trùng khớp với nhau.

SEC vẫn im lặng về các sản phẩm ETF tiền điện tử

Mới đối với hàng đợi phê duyệt ETF gần đây là VanEck và ProShares. Tuần trước, gã khổng lồ thị trường đã nộp đơn xin phê duyệt ETF bitcoin. Vào thời điểm đó, các công ty cũng có vẻ khá lạc quan về ETF dựa trên hợp đồng tương lai Ethereum và sớm nộp hồ sơ cho Ether ETF. Tuy nhiên, vì một số lý do không rõ, họ đã rút đơn chỉ hai ngày sau khi nộp đơn. Các chuyên gia suy đoán động thái của các công ty là một nỗ lực để đạt được sự nổi tiếng.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt mốc 2 nghìn tỷ USD chỉ một tháng sau khi bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD. Giờ đây, những suy đoán đang xuất hiện trở lại về việc khi nào SEC sẽ chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi có thể nắm giữ tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới và theo dõi chặt chẽ các hành động giá biến động của nó.

Trở lại năm 2013, cặp song sinh Winklevoss đã cố gắng giành được sự chấp thuận của SEC cho một sản phẩm Bitcoin ETF lần đầu tiên. Vào thời điểm đó, tiền tệ đang được giao dịch với giá dưới 100 đô la. Ngày nay, khi giá của BTC biến động lên xuống vô cùng, hơn 15 nhà quản lý tài sản đang tìm cách nhảy vào với hồ sơ ETF của họ. Hiện tại, có 12 hồ sơ ETF bitcoin đang hoạt động và không có hồ sơ nào trong số đó đã được cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận.

Như đã báo cáo trước đây của CoinGape, SEC đã im lặng về các ETF tiền điện tử trong một thời gian rất dài. Một số gã khổng lồ thị trường nổi bật nhất đang chờ phê duyệt đơn đăng ký là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá hàng tỷ đô la, Ark Invest, Valkyrie, Invesco, Global X và một số người khác. Đầu tháng 8 năm nay, Giám đốc SEC Gensler có vẻ hơi lạc quan về chủ đề này.

Mặc dù có những dấu hiệu cho thấy hoa hồng có thể có lợi hơn đối với các ETF bitcoin. Cho đến nay, SEC đã chấp thuận Ether và Bitcoin cho giao dịch hợp đồng tương lai ở Hoa Kỳ hiện tại và sản phẩm này đang trở nên phổ biến, ngay cả trong số các công ty đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin chính thức trong quá khứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Adamant và Chainlink cho Kho thanh khoản bảo đảm

Bài viết kế tiếp

Chat App Line để phân phối tiền điện tử liên kết của mình cho khách hàng thanh toán điện tử

Bài viết liên quan