Tại sao DACH có thể là chìa khóa để bơm 657 tỷ đô la vào tiền điện tử

Sự không chắc chắn về quy định và các hạn chế đã là hạn chế đối với không gian tiền điện tử trong một thời gian. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, họ cũng đã mở ra nhiều sự chấp nhận hơn. Hãy xem xét điều này – Từ 100 tỷ đến 657 tỷ đô la có thể chảy vào thị trường tiền điện tử từ khu vực DACH trong vòng ba năm tới, một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra. Làm sao? Chà, tất cả là nhờ bối cảnh quy định đang thay đổi của khu vực.

DACH để giải cứu

70 quỹ đầu tư ở Đức (D), Áo (A) và Thụy Sĩ (CH) đã được khảo sát trong báo cáo của Russia’s Mindsmith. Cũng theo đó, 46% số người được hỏi quan tâm đến các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Điều này một phần là do sự gia tăng thể chế chấp nhận các phương tiện đầu tư mới trên toàn thế giới.

Đức là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép các tổ chức tài chính có quyền giám sát tài sản tiền điện tử như một loại hình dịch vụ tài chính mới. Các quy định gần đây đã làm cho việc áp dụng các phương tiện đầu tư mới này trở nên dễ dàng hơn.

Cuộc khảo sát tiết lộ thêm rằng 88% trong số những người được thăm dò ý kiến ​​vẫn chưa đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù chỉ có 4% có bất kỳ khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số nào, nhưng điều này vẫn đáng chú ý theo “quan điểm thận trọng của các quỹ tập trung vào DACH”. Hơn nữa, 7% quỹ đang trong giai đoạn sau của quá trình lập kế hoạch đầu tư tiền điện tử của họ. Ergo, nhiều thứ khác cuối cùng có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

“Sự phát triển của bối cảnh đầu tư DACH phần lớn sẽ phụ thuộc vào kết quả đầu tư của những người chấp nhận sớm.”

Tuy nhiên, một số rào cản gia nhập vẫn là nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư. 86% các quỹ được khảo sát nói rằng họ lo sợ về sự không chắc chắn trong quy định. Họ cho biết đây tiếp tục là rào cản lớn nhất đối với các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử.

“Các quy định mới và sự ra đời của CBDC và Đồng tiền kỹ thuật số sẽ đẩy nhanh việc áp dụng. Tuy nhiên, vì ngành tài chính được quản lý chặt chẽ, mức độ tự do sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu tuân thủ ”.

Chỉ cần một bước nữa là đúng hướng

Việc phát hành báo cáo này trùng với sự ra đời của Đạo luật vị trí quỹ mới được khởi động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Luật mới cho phép các quỹ đặc biệt trong nước hoặc Spezialfonds đầu tư tới 20% AUM của họ vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ether.

Ước tính có khoảng 1,45 nghìn tỷ đô la được đầu tư vào Spezialfonds với các điều kiện đầu tư cố định ngay bây giờ. Nếu 46% số người được hỏi ‘quan tâm’ tham gia, tổng số tiền đầu tư sẽ lên tới khoảng 657 tỷ đô la trong ba năm tới.

Nếu chỉ xem xét 7% số người được hỏi đang trong giai đoạn lập kế hoạch, họ có thể bơm tới 100 tỷ đô la vào tháng 12.

Thiếu các nhà cung cấp dịch vụ và sự sẵn có của cơ sở hạ tầng liên quan đến tài sản kỹ thuật số cũng là một rào cản khác để gia nhập. Tuy nhiên, điều này cũng đang được các cơ quan quản lý khắc phục vì trước đó vào tháng 6, cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức đã cho phép Coinbase cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Denver: Khách hàng của nhà hàng Quiznos hiện có thể thanh toán bằng Bitcoin (BTC) với sự cho phép của quan hệ đối tác Bakkt

Bài viết kế tiếp

Fidelity Investments Mua cổ phần trong Công ty khai thác Bitcoin (BTC)

Bài viết liên quan