Tại sao Ấn Độ lại dẫn đầu trong việc áp dụng tiền điện tử?

Các quốc gia ở châu Á, đặc biệt là Ấn Độ, đang vượt xa phần còn lại của thế giới khi áp dụng tiền điện tử. Một phân tích thị trường gần đây của công ty nghiên cứu Finder đã phát hiện ra rằng năm quốc gia hàng đầu về quyền sở hữu tiền điện tử đều nằm ở Châu Á. Mặc dù trước đó những quốc gia này được coi là không quan trọng, nhưng nghiên cứu gần đây lại mâu thuẫn với điều này và các quốc gia châu Á hiện đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực fintech.

Việt Nam dẫn đầu về số liệu chấp nhận với gần 40% dân số nắm giữ tiền điện tử và tiếp theo là Indonesia, Ấn Độ, Malaysia và Philippines. Gần 30% cá nhân được khảo sát ở Indonesia và Ấn Độ nói rằng họ nắm giữ tiền điện tử.

Theo các báo cáo, Ấn Độ đứng thứ hai trong cuộc thăm dò về các quốc gia sử dụng tiền điện tử nhiều nhất. Trong khi đó Mỹ và Anh có tỷ lệ nắm giữ thấp nhất, lần lượt là 8% và 9%.

Sau khi Tòa án tối cao của Ấn Độ ra phán quyết cấm giao dịch tiền điện tử của ngân hàng dự trữ và cùng với đợt tăng giá lớn của tiền điện tử trong năm ngoái, đã có sự gia tăng lớn về người dùng mới, đặc biệt là các nhà giao dịch bán lẻ. Ví dụ, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước CoinSwith Kuber đã có thêm khoảng 8 triệu người dùng trong năm ngoái.

Một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác trong nước, WazirX, cũng đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng lớn 2648%, đặc biệt là từ các thành phố và thị trấn nhỏ của đất nước và sự tham gia của phụ nữ ngày càng tăng so với các đối tác thành thị.

Những số liệu thống kê này đủ để bất kỳ người nào hiểu rằng tiền điện tử ở Ấn Độ đang trở thành xu hướng chủ đạo. Quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới rất thích hợp để tiếp nhận tiền điện tử một cách tích cực với cơ sở hạ tầng phù hợp với internet đáng tin cậy giá rẻ và tình trạng khóa chặt khiến người dân và các tổ chức phải tìm kiếm các nguồn thu nhập khác. Việc tiếp xúc với tiền điện tử cũng khuyến khích mọi người hiểu cách hoạt động của hệ thống tiền tệ toàn cầu và nói về nó, đặc biệt là khả năng của tiền điện tử để phá vỡ và mang lại sự đổi mới cho một hệ thống tiền tệ đã lỗi thời trong thời đại toàn cầu hóa kỹ thuật số.

XU HƯỚNG: Những người trẻ tuổi chấp nhận lãnh đạo

Trong số các xu hướng áp dụng được thấy ở Ấn Độ và trên toàn cầu là sự tham gia của những người trẻ tuổi. Theo công ty khảo sát Finders, thanh niên từ 18 đến 34 tuổi chiếm hơn 40% người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Một trong những lý do giải thích cho xu hướng này là sự phát triển của các dịch vụ kỹ thuật số giúp cho việc mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử trở nên cực kỳ dễ dàng và dễ tiếp cận.

XU HƯỚNG: Thúc đẩy áp dụng các thị trấn và thành phố nhỏ

Các thành phố cấp 2 và 3 cùng với các thị trấn nhỏ ở Ấn Độ đã dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử trong những năm gần đây. Một số sàn giao dịch phổ biến đã tự hào có mức tăng trưởng hơn 2000% từ các khu vực này.

Tất cả những điều này xuất hiện giữa một loạt hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ, với Bộ Tài chính của chính phủ bận rộn làm việc về luật và quy định cho các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền của họ vào các công ty tiền điện tử.

Tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ

Trong một cuộc thăm dò gần đây của một công ty tư vấn toàn cầu, người ta đã phát hiện ra rằng Ấn Độ có thể là một trong những nước dẫn đầu về tiền điện tử trong những năm tới, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng công nghệ blockchain cơ bản, một khi chính phủ và các doanh nghiệp bắt đầu tương tác với nó theo một cách lớn hơn.

Tại thời điểm viết bài, ước tính có khoảng 15 triệu người Ấn Độ đã sử dụng tiền điện tử hoặc đầu tư vào chúng. Lĩnh vực này đã tăng trưởng gần gấp 5 lần, tăng từ 923 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020 lên 6,6 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021.

Chính phủ đã và đang phát triển một cách cẩn thận quan điểm của mình đối với tiền điện tử. Đầu tháng 5, Bộ Tài chính thừa nhận rằng thế giới đang phát triển nhanh chóng về tiến bộ công nghệ trong ngành Tài chính. Mặc dù nó cũng đã bác bỏ khái niệm tiền điện tử trở thành một đấu thầu hợp pháp, nhưng thay vào đó họ có lập trường thuận lợi khi xem tiền điện tử như một loại tài sản.

Total Market Cap of Cryptocurrencies
Sau một đợt điều chỉnh ngắn vào đầu năm nay, tổng vốn hóa thị trường ròng của tất cả tiền điện tử đang có xu hướng tăng trở lại. Nguồn: CRYPTOCAP tại TradingView.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cardano Devs sửa lỗi trước khi ra mắt Testnet và triển khai Alonzo: Charles Hoskinson

Bài viết kế tiếp

Bitcoin, tiền điện tử đại diện cho hy vọng và tuyệt vọng giữa cuộc tàn sát ở Afghanistan

Bài viết liên quan