Stablecoin USDC và BUSD đang ăn sâu vào Thị phần của Tether (USDT)

Khi thị trường tiền điện tử tổng thể tiếp tục mở rộng với sự tham gia của nhiều người dùng hơn, các nhà cung cấp stablecoin đã cạnh tranh để giành thị phần lớn. Có vẻ như, stablecoin Tether (USDT) tiếp tục thống trị thị trường với số tiền 61 tỷ USDT trôi nổi trên thị trường.

Tuy nhiên, có vẻ như các đối thủ cạnh tranh như Circle’s USDC và Binance’s BUSD đang xâm nhập thị trường. Điều này là do không có một USDT nào được phát hành trong hai tháng qua. Do đó, thị phần và giá trị thị trường đã giảm xuống mức thấp lịch sử chỉ 57,38%.

Điều này đã tạo đủ chỗ cho các đối thủ cạnh tranh như USDC và BUSD thâm nhập thị trường. Trong cùng thời kỳ, cổ phiếu của USDC đã tăng 24,39% trong khi của BUSD đã tăng 10,9%.

Lịch sự: CoinMetrics, TheBlock

Rắc rối quy định ngày càng tăng của Tether

Có vẻ như những rắc rối về quy định của Tether sẽ không sớm kết thúc. Tuần trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã khởi xướng một cuộc điều tra hình sự chống lại hành vi gian lận ngân hàng tiềm ẩn.

Theo báo cáo của Bloomberg: “các công tố viên liên bang đang xem xét kỹ lưỡng liệu Tether có che giấu với các ngân hàng rằng các giao dịch được liên kết với tiền điện tử hay không”. Vụ việc bắt nguồn từ những ngày đầu của Tether và vì những nghi ngờ về việc phát hành thêm USDT trong đợt tăng giá năm 2017, mà không thực sự ủng hộ bằng đô la vật chất.

Tether đã nói rằng họ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật. Có vẻ như giữa cuộc đàn áp quy định, Tether đã tạm dừng bất kỳ sự bổ sung mới nào vào thị trường.

Có vẻ như, công ty không sẵn sàng xù lông với các cơ quan quản lý. Vào tháng trước, CTO của Tether, Paolo Ardoino, đã làm rõ vấn đề này. Bình luận về việc Tether mất thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh, ông nói:

Mọi người đều lấy của vua, không từ việc nhỏ nhất. Duh… (nhưng click-baiting quan trọng hơn). Cạnh tranh và đa dạng hóa là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành nào.

Tin hay không thì tùy nhưng “Hãy để mọi người cùng phát triển để tổng hợp của tất cả các tiếng nói sẽ lớn hơn.” Là điều sẽ làm cho ngành công nghiệp stablecoin trở nên vững chắc hơn nhiều trong thời gian dài. Đúng vậy. Chúng tôi không ngại khi thấy sự phát triển. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ quan tâm rằng trò chơi là công bằng và bình đẳng.

Khi bối cảnh quy định phát triển hơn nữa, sẽ rất thú vị khi thấy vai trò của stablecoin. Các nhà chức trách hàng đầu của Hoa Kỳ đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc điều tiết thị trường stablecoin. Những người chơi khác trên thị trường như Paxos đã kêu gọi các nhà phát hành Tether (USDT) và USDC để phát hành các stablecoin không theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thống đốc Ngân hàng Trung ương: Nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Nam Phi đang diễn ra

Bài viết kế tiếp

Trang trại khai thác của Kyrgyzstan trong tư gia Raided; 118 máy khai thác BTC bị thu giữ

Bài viết liên quan