Square mua lại công ty fintech Afterpay của Úc với gía 29 tỷ đô la

Square sẽ mua lại công ty fintech Australia Afterpay trong một thỏa thuận cổ phiếu trị giá 29 tỷ USD, dự kiến ​​kết thúc giao dịch vào quý 1 năm 2022.

Công ty thanh toán kỹ thuật số thân thiện với tiền điện tử Square của Jack Dorsey đang mở rộng cạnh tranh với những gã khổng lồ thanh toán toàn cầu như PayPal bằng cách mua lại một công ty cho vay lớn của Úc.

Square thông báo hôm Chủ nhật rằng công ty đã tham gia vào một chứng thư thực hiện kế hoạch để mua lại tất cả các cổ phiếu đã phát hành của công ty fintech Afterpay trong một thỏa thuận trị giá 29 tỷ đô la. Giao dịch dựa trên giá đóng cửa của cổ phiếu phổ thông Square và dự kiến ​​sẽ được thanh toán bằng toàn bộ cổ phiếu vào quý đầu tiên của năm 2022.

Việc mua lại cho phép Square đẩy nhanh hơn nữa các kế hoạch chiến lược cho hệ sinh thái thanh toán khi công ty đang tìm cách tích hợp Afterpay vào các đơn vị kinh doanh Ứng dụng tiền mặt và Người bán của mình để cho phép dịch vụ “mua ngay, trả sau” (BNPL).

Còn được gọi là cho vay trả góp, giao dịch BNPL cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn theo từng phần nhỏ trong một khoảng thời gian cố định và được tiên phong bởi các công ty tài chính toàn cầu như PayPal, Mastercard, Klarna, Citi, và các công ty khác.

Theo thông báo, việc tích hợp sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ cung cấp BNPL khi thanh toán, cho phép người tiêu dùng Afterpay quản lý các khoản thanh toán trả góp của họ trực tiếp trong Ứng dụng tiền mặt và khám phá các ưu đãi BNPL trực tiếp trong ứng dụng. Việc tích hợp này đánh dấu một cột mốc mới cho Square trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong việc chuyển đổi khỏi hình thức tín dụng truyền thống.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Square, Dorsey nói rằng việc mua lại sẽ giúp các công ty thực hiện sứ mệnh chung của họ là làm cho hệ thống tài chính dễ tiếp cận, công bằng và toàn diện hơn.

“Cùng với nhau, chúng ta có thể kết nối tốt hơn hệ sinh thái Ứng dụng tiền mặt và Người bán của mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn nữa cho người bán và người tiêu dùng, đưa quyền lực trở lại tay họ”,

ông lưu ý.

Là một phần của giao dịch, những người đồng sáng lập và giám đốc điều hành cấp cao của Afterpay sẽ tham gia Square và giúp lãnh đạo các doanh nghiệp người bán và người tiêu dùng có liên quan của Afterpay trong hệ sinh thái Ứng dụng tiền mặt và Người bán của Square. Square cũng đã đồng ý thiết lập một danh sách thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) để cho phép các cổ đông Afterpay giao dịch cổ phiếu Square thông qua CHESS lãi suất lưu ký trên ASX.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Square công bố thu nhập đáng chú ý trong quý thứ hai, báo cáo doanh thu Bitcoin (BTC) tăng trưởng 200%. Dịch vụ Bitcoin của Square đã tạo ra lợi nhuận gộp 55 triệu đô la, tăng 223% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Ứng dụng tiền mặt tạo ra lợi nhuận gộp là 546 triệu đô la, tăng 94%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Binance: Nạn nhân của một âm mưu?

Bài viết kế tiếp

Tether CTO phủ nhận về việc phát hành USDT bị dừng trong hai tháng liên tiếp

Bài viết liên quan