Square đã mất rất nhiều bitcoin trong vài tháng qua

Với việc bitcoin đã mất rất nhiều giá trị trong những tuần gần đây, các tổ chức đã mua vào tài sản này vào đầu năm cuối cùng đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư của họ bắt đầu tăng giá. Cách đây không lâu, chúng tôi đã báo cáo rằng Tesla đã chứng kiến ​​khoảng 1 tỷ đô la BTC biến mất kể từ lần đầu tiên họ đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la vào tài sản vào tháng Hai. Trong khi các công ty khác có thể không thua nhiều, họ chắc chắn đang duy trì các mô hình thua lỗ, với Square gần đây đã gia nhập hàng ngũ và trải qua mức giảm 45 triệu đô la trong tổng tài sản của mình.

Square đã mất gần như toàn bộ khoản đầu tư BTC ban đầu

Square được điều hành bởi Jack Dorsey, người đứng sau Twitter, một trong những công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Dorsey từ lâu đã là một người ủng hộ bitcoin và tiền điện tử, gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy hy vọng BTC bằng cách nào đó có thể đóng góp vào hòa bình thế giới.

Trở lại vào tháng 10 năm 2020, Square trở thành tổ chức lớn thứ hai – sau MicroStrategy hai tháng trước đó – đầu tư vào bitcoin. Công ty đã mua loại tiền kỹ thuật số số một thế giới trị giá khoảng 50 triệu đô la theo vốn hóa thị trường, mặc dù mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Vài tháng sau vào năm 2021, Square mua thêm tài sản trị giá 120 triệu đô la, nâng tổng số bitcoin dự trữ của mình lên con số khổng lồ 170 triệu đô la.

Tuy nhiên, hiện tại, với việc bitcoin sụt giảm rất nhiều vào thời điểm gần đây, có vẻ như số tiền dự trữ đã giảm xuống còn khoảng 125 triệu đô la, vì khoản đầu tư của công ty đã giảm khoảng 45 triệu đô la – gần với số tiền ban đầu công ty đã mua. Square đã đề cập rằng mặc dù đây là một khoản lỗ lớn, công ty vẫn có sự tăng trưởng đáng kể trong năm qua và đã cố gắng thu về lợi nhuận lớn từ cả dịch vụ và đầu tư tiền điện tử.

Dù bằng cách nào, công ty đã thông báo vài tháng trước rằng họ không có kế hoạch mua thêm bitcoin, có khả năng dự đoán rằng đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Không rõ, tại thời điểm viết bài, liệu Square có bán bất kỳ số bitcoin nào của mình kể từ lần đầu tiên bị thua lỗ hay không.

Nó vẫn có một số kế hoạch lớn

Nhưng trong khi Square hiện không muốn mua thêm BTC, Dorsey vẫn có nhiều kế hoạch tập trung vào bitcoin cho tương lai sắp tới. Tại một hội nghị tiền điện tử được tổ chức gần đây ở Florida, Dorsey đã nói về cách anh ấy đang tìm cách đầu tư vào khai thác và rằng anh ấy có khả năng sẽ xây dựng một công ty khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời. Ông cũng nói rằng Square đang trên đà xây dựng một ví bitcoin mới.

Vào năm 2019, Dorsey nói rằng anh ấy đang xem xét việc sống ở châu Phi trong khoảng ba đến sáu tháng như một phương tiện giúp người dân châu Phi hiểu rõ hơn về tiền điện tử và lợi ích của nó, trong khi ba năm trước, Dorsey đã lập kỷ lục khi nói rằng anh ấy nghĩ bitcoin sẽ trở thành tiền tệ duy nhất trên thế giới vào năm 2028.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

JPMorgan cung cấp cho khách hàng ngân hàng tư nhân quyền truy cập vào quỹ Bitcoin – Báo cáo

Bài viết kế tiếp

SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy như tài sản tiền điện tử, Ủy viên CFTC cho biết

Bài viết liên quan