Sau vàng, Bitcoin có thể chiếm lĩnh thị trường chứng khoán

Bitcoin đã nổi lên như một phương tiện lưu trữ giá trị tối ưu trong thế giới ngày nay. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, mọi người đều mong muốn sở hữu một số dạng tài sản kỹ thuật số. Điều này được phản ánh ở mức độ nào trong hành vi của nhà đầu tư, rất đáng để khám phá.

Ai cũng biết rằng về mặt xây dựng danh mục đầu tư, phân bổ 60/40 là một trong những chiến lược được áp dụng rộng rãi nhất. Bitcoin sắp thay đổi nó? Hay các nhà đầu tư sẽ cảnh giác với tiền điện tử mãi mãi?

Bitcoin ở khắp mọi nơi

Đáng chú ý là trong một khoảng thời gian, thị trường tiền điện tử đã thu hút thành công các nhà đầu tư chính thống, bao gồm cả những người hoài nghi trước đây. Trên thực tế, Bitcoin đã trở thành một trong những tài sản được các nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất. Do đó, cuộc thảo luận lâu đời về chiến lược danh mục đầu tư 60-40 đang thay đổi vì Bitcoin cũng đang trở thành xu hướng chủ đạo.

Danh mục đầu tư 60/40 là một cấu trúc đầu tư truyền thống, trong đó tổng các khoản đầu tư được chia thành 60% cổ phiếu và 40% trái phiếu. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, Bitcoin hiện cung cấp ROI mạnh mẽ. Ergo, người ta đề xuất rằng cũng nên phân bổ 5% cho nó. Một lý do khác là – BTC mang lại lợi nhuận cao hơn trái phiếu (BND) và cổ phiếu (VOO).

Thêm Bitcoin cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro | Nguồn:  Ecoinometrics

Ngoài ra, về mặt tăng trưởng và lợi nhuận, Bitcoin dường như hoạt động tốt hơn trái phiếu và cổ phiếu.

Tăng trưởng danh mục đầu tư 60/40 | Nguồn:Ecoinometrics

Nhưng sau đó, có một mức độ suy đoán xuất hiện ở đây. Và, điều đó cần phải được xử lý. Ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người rời khỏi thị trường cổ phiếu. Nếu ngày mai một quỹ ETF được niêm yết, liệu nó có kéo các nhà đầu tư ra khỏi các cổ phiếu lớn và nhỏ không?

Không có lý do gì để lo lắng?

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với AMBCrypto, Trưởng chiến lược thu nhập của Câu lạc bộ Oxford, Marc Lichtenfeld đã cung cấp một số thông tin chi tiết về tác động của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư như vậy. Theo quan điểm của ông, Bitcoin sẽ không trở thành mối đe dọa đối với thị trường chứng khoán.

Lichtenfeld tin rằng thị trường tiền điện tử không đe dọa thị trường cổ phiếu vì mọi người vẫn không coi nó như một công cụ tài chính. Nó được coi là được sử dụng nhiều hơn đối với tội phạm mạng, đó là lý do tại sao mọi người hiện không đầu tư vào nó.

Theo ông, nếu trong tương lai, một ETF Bitcoin được niêm yết, nó sẽ không gây hại cho các công ty nhỏ khác được niêm yết trên các sàn giao dịch. Điều này, bởi vì, về mặt tương đối, những công ty này sẽ đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra, chiến lược gia cho rằng sự tham gia cũng là một yếu tố quan trọng ở đây. Đó là lý do tại sao thị trường cổ phiếu không bị ảnh hưởng bởi thị trường tiền điện tử vì sự tham gia vẫn còn thiếu trong thị trường sau này. Ví dụ: mọi người từ chối tạo tài khoản trên Coinbase vì các quy trình phức tạp và họ thiếu hiểu biết cũng như lo sợ về việc tội phạm có thể sử dụng tài khoản này.

Mặc dù vậy, rất nhiều công ty đang kiếm tiền từ sự cường điệu của tiền điện tử bằng cách mua Bitcoin hoặc thông báo ý định mua chúng. Điều này cũng có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường, nhà phân tích nói thêm.

Thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của một người sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Hơn nữa, như chiến lược gia đã chỉ ra, nó không có khả năng mang lại bất kỳ tác hại nào cho phần còn lại của danh mục đầu tư bao gồm trái phiếu và cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Chat App Line để phân phối tiền điện tử liên kết của mình cho khách hàng thanh toán điện tử

Bài viết kế tiếp

Nhóm Ethereum đã đốt hơn 70.000 ETH

Bài viết liên quan