Samsung xác nhận tham gia thí điểm CBDC của Ngân hàng Hàn Quốc

Samsung Electronics đã xác nhận rằng họ sẽ tham gia vào dự án thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dẫn đầu.

Việc thí điểm, bắt đầu vào cuối tháng 7, nhằm mục đích xây dựng một nền tảng hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Hàn Quốc và đang được đồng quản lý bởi công ty con Ground X của Kakao.

Một giám đốc điều hành của Samsung gần gũi với vấn đề này cho biết công ty sẽ tập trung vào nghiên cứu các vấn đề thực tế xung quanh việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong thực tế.

“Samsung Electronics gần đây đã quyết định tham gia vào dự án thử nghiệm CBDC do BOK dẫn đầu, theo đó các bên quan tâm sẽ nghiên cứu tính thực tiễn của CBDC trong môi trường thử nghiệm.”

Đội ngũ thí điểm của Samsung cũng sẽ xem xét các vấn đề cụ thể của kiều hối và chuyển tiền, cung cấp nghiên cứu quan trọng để định hình nền tảng cuối cùng sẽ hoạt động như thế nào.

“Cụ thể, tập đoàn Kakao và hai chi nhánh công nghệ của Tập đoàn Samsung sẽ khởi động một chương trình thử nghiệm nhằm kiểm tra việc chuyển tiền và chuyển tiền giữa các quốc gia, phát hành và phân phối CBDC và giám sát cách thức hoạt động cuối cùng trong môi trường ảo.”

Ngoài ra còn có kế hoạch kiểm tra chức năng cốt lõi trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy, điều này sẽ giúp xác định các vấn đề cốt lõi và các vấn đề khi sử dụng nền tảng để chuyển tiền từ điện thoại sang điện thoại.

“Liệu có thể thực hiện thanh toán qua điện thoại di động bằng cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số không có internet, hoặc gửi tiền CBDC đến các điện thoại di động khác hoặc đến các tài khoản ngân hàng được kết nối khác, là hai điểm cốt lõi mà Samsung đang xem xét.”

Kế hoạch thí điểm đã được thiết lập nhằm mục đích định hình cơ sở hạ tầng cho việc triển khai cuối cùng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Hàn Quốc.

Samsung tham gia cùng một số công ty nổi tiếng khác của Hàn Quốc trong dự án, dự án này sẽ được thực hiện trong thời gian lên đến hai năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Peter Brandt đề xuất rằng Cardano, Ethereum và Bitcoin có thể đi theo con đường của Microsoft

Bài viết kế tiếp

Bộ sưu tập NFT có chữ ký của Tom Brady ra mắt trên Thị trường Draftkings

Bài viết liên quan