Sam Bankman-Fried nghi ngờ giá trị của NFT

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử FTX vẫn nghi ngờ rằng việc đầu tư vào NFT là đáng tin cậy. Theo ông, mặc dù có mối quan tâm chung đối với các token không thể thay thế, nhưng đại đa số người mua không biết phải làm gì với chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày hôm nay, Sam Bankman-Fried bày tỏ sự lạc quan về tương lai của NFT, nhấn mạnh sự tăng trưởng điên cuồng của họ. Tỷ phú tiền điện tử tuyên bố rằng các token không thể thay thế đang trở nên phổ biến nhanh hơn bất cứ thứ gì anh ta từng thấy.

Theo ông, các nhà đầu tư nên cẩn thận hơn với các khoản đầu tư tài chính vào các tài sản như vậy, bởi vì khi mua chúng, các nguồn vốn trở nên dễ bị tổn thương trước những thay đổi nhanh chóng trong động thái thị trường. Freed cũng lưu ý rằng hầu hết người mua NFT không đủ hiểu biết về cách họ đầu tư tiền vào công việc.

Người đứng đầu FTX đã đề cập đến thực tế rằng một “chuyển đổi lãi suất” tương tự đã xảy ra với các khách hàng của sàn giao dịch của anh ấy với mong muốn mua các loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ có thể đặt câu hỏi về một tài sản mới trên thị trường, nghi ngờ về lợi ích và triển vọng tăng trưởng của nó khi nói đến các khoản bơm tài chính.

Một yếu tố khác dẫn đến sự không chắc chắn trong tương lai của NFT, theo Bankman-Fried, là, không giống như thị trường tiền điện tử, các token không thể thay thế vẫn chưa vượt qua bài kiểm tra về việc thay đổi xu hướng từ tăng sang giảm và ngược lại. Vì vậy, hiện tại, loại tài sản này đang tận hưởng “thời kỳ tốt đẹp”, đạt mức cao kỷ lục hơn bao giờ hết dẫn đến sự chấp nhận văn hóa. Ông thậm chí còn gợi ý rằng trong trường hợp DeFi tăng trưởng song song, thị trường tiền điện tử sẽ có thể duy trì động lực tăng trưởng NFT điên cuồng như vậy trong dài hạn.

Bằng cách này hay cách khác, các tập đoàn và doanh nhân lớn nhất thế giới tiếp tục đầu tư vào các hiện vật kỹ thuật số khác nhau trong NFT tương đương. Vì vậy, Justin Sun gần đây đã thừa nhận mua một token không thể thay thế từ bộ sưu tập EtherRock với giá 580.000 đô la và Visa đã mua lại một trong những CryptoPunks với giá 150.000 đô la. NFT đang có xu hướng ngày hôm nay, vì vậy chúng tiếp tục tự tin đạt được động lực trong cộng đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng chi tiêu hàng ngày với hàng chục và thậm chí hàng trăm triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhật Bản đang tìm cách thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Doanh thu quý 2 của Nvidia tăng mạnh, nhưng doanh số bán hàng liên quan đến tiền kỹ thuật số không đạt như kỳ vọng

Bài viết liên quan