Riccardo Spagni đã thuê luật sư tiền điện tử nổi tiếng để bào chữa trước tòa

Ricсardo Spagni, trước đây bị chính quyền Nam Phi cáo buộc gian lận, đã thuê Brian Klein, một trong những luật sư nổi tiếng nhất về tiền điện tử.

Nhiệm vụ chính của Klein sẽ là bảo vệ thân chủ của mình khỏi nguy cơ bị dẫn độ đến Nam Phi. Ngoài ra, anh ta sẽ phải chứng minh sự vô tội của Spagni trong vụ đánh cắp khoảng 100.000 USD vào năm 2009-2011, khi người cũ của Monero làm giám đốc CNTT tại Cape Cookies. Lệnh bắt giữ Spagni được giới chức Nam Phi ban hành ngay sau khi doanh nhân này phớt lờ vụ kiện ở Cape Town.

Danh mục đầu tư của Klein thực sự đầy ắp với việc bảo vệ các nhân vật tiền điện tử gây tranh cãi như Charlie Schrem hoặc Eric Voorhees. Hiện tại, người bào chữa cho Spagni đã đệ đơn yêu cầu anh được tại ngoại để được tại ngoại trong khi chờ ngày bắt đầu phiên điều trần về vụ án và có thể bị dẫn độ. Phát biểu trước tòa, luật sư lưu ý rằng bộ phận Hoa Kỳ đã bóp méo luật pháp và sự thật trong vụ kiện chống lại Spagni, gọi cáo buộc là “sai sót nghiêm trọng.” Theo ông, tất cả cuộc “tố” này bắt đầu, dừng lại và kéo dài hơn 10 năm.

Bản kiến ​​nghị cũng có ý định thách thức một bản án tù lên đến 20 năm đe dọa doanh nhân, trích dẫn như một ví dụ về luật pháp của Nam Phi, theo đó hình phạt cho những tội này là phạt tù lên đến 60 tháng.

Đồng thời, theo một luật sư và chuyên gia khác về vấn đề dẫn độ, Jacques Semmelmann, khía cạnh này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng bị cáo bị dẫn độ đến Nam Phi. Theo ông, những hành vi gian lận như vậy bằng cách nào đó có thể bị trừng phạt ở cả hai quốc gia bằng cách phạt tù từ một năm trở lên và trong mọi trường hợp đều phải dẫn độ.

Theo Klein, lập luận cuối cùng ủng hộ sự “bất khả thi” của việc dẫn độ Spagni là vấn đề sức khỏe. Ví dụ, bệnh hen suyễn, khiến anh ta dễ mắc các bệnh nghiêm trọng hơn, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, cũng yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho thân chủ khỏi bị giam giữ trước khi bắt đầu phiên điều trần về vụ án sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần này. Do đó, vào ngày 5 tháng 8, người ta sẽ biết chắc chắn liệu một doanh nhân có nên sợ hãi công lý không ở Hoa Kỳ nhiều như ở Nam Phi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cathay Pacific của Hồng Kông hoàn thành thử nghiệm CommonPass dựa trên blockchain

Bài viết kế tiếp

Michele Korver của FinCEN đặt mục tiêu truy quét tội phạm tiền kỹ thuật số

Bài viết liên quan