PSV Eindhoven chấp nhận thanh toán tài trợ bằng Bitcoin

Câu lạc bộ bóng đá Hà Lan, PSV Eindhoven, sẽ là câu lạc bộ đầu tiên ở châu Âu thanh toán toàn bộ khoản tài trợ của mình bằng bitcoin (BTC).

Thông qua quan hệ đối tác mới với công ty Anycoin Direct của Vogel, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Hà Lan Philips Sport Vereniging (PSV) sẽ trở thành câu lạc bộ đầu tiên ở châu Âu thanh toán toàn bộ tài trợ bằng bitcoin. Theo một thông cáo báo chí từ câu lạc bộ, “Với tầm nhìn được đặt ra trong tương lai, PSV đã quyết định sử dụng dịch vụ của Anycoin Direct theo một cách độc đáo. Toàn bộ số tiền tài trợ sẽ được thanh toán bằng bitcoin ”.

Anycoin Direct là một nhà môi giới tiền điện tử của Châu Âu và sẽ là đối tác chính thức của nhóm trong hai mùa giải tới. Mục tiêu của cặp tiền này là “nâng cao nhận thức về tiền điện tử và Anycoin Direct ở Châu Âu.” Theo một báo cáo địa phương từ Eindhovens Dagblad, thỏa thuận trị giá khoảng 480.000 đô la mỗi năm.

Trong một bài đăng thông báo về mối quan hệ đối tác, COO của Anycoin Direct Lennert Vlemmings nói rằng “với tư cách là một công ty công nghệ từ khu vực Brainport, chúng tôi rất vui mừng được làm việc với PSV. Việc thanh toán bằng Bitcoin đánh dấu bước tiếp theo cho việc áp dụng tiền điện tử ở EU. ” Khu vực Brainport được coi là khu vực công nghệ hàng đầu ở Hà Lan và Châu Âu.

Sự hợp tác đánh dấu lần thứ hai câu lạc bộ làm việc trong một dự án tiền điện tử. Trước đó vào năm 2021, nhượng quyền thương mại đã đúc và bán một bộ sưu tập các token không thể thay thế (NFT) để kỷ niệm chiến thắng cuối cùng của Cúp C1 châu Âu trước Benfica vào năm 1988. Thật trùng hợp, các đội chơi vào ngày 18 tháng 8 trong vòng Play-off của Champions League.

Frans Janssen, Giám đốc Thương mại của PSV, nói thêm rằng “Là một câu lạc bộ ở trung tâm của khu vực Brainport, chúng tôi luôn đổi mới, tiền điện tử rất phù hợp với bức tranh này”.

Câu lạc bộ tiền điện tử và bóng đá

Mặc dù PSV đã trở thành câu lạc bộ bóng đá châu Âu đầu tiên thanh toán tiền tài trợ bằng Bitcoin, nhưng họ vẫn chưa phải là người đầu tiên tham gia vào thế giới tiền điện tử. Một trong những cách phổ biến hơn mà các đội và người chơi tham gia vào không gian tiền tệ kỹ thuật số là thông qua các token không thể thay thế và token của người hâm mộ.

Các nền tảng như Socios.Com và Sorare đã tạo ra một ngành công nghiệp mới dựa trên thẻ giao dịch kỹ thuật số trên blockchain. Socios.Com có ​​quan hệ đối tác với hơn 50 đội bóng châu Âu khác nhau để cung cấp trải nghiệm VIP cùng với khả năng mua quyền biểu quyết đối với các quyết định của đội bóng nhỏ. Các tính năng khác bao gồm khuyến mãi token người hâm mộ độc quyền, trò chơi, phòng trò chuyện riêng và lời cảm ơn của người hâm mộ.

Sorare có một cách tiếp cận khác đối với token của người hâm mộ NFT và sử dụng chúng làm cầu thủ trong các cuộc thi bóng đá giả tưởng hàng tuần. Thay vì soạn thảo người chơi mỗi tuần hoặc mỗi mùa, người dùng kiểm soát người chơi NFT của họ và đối đầu với những người dùng khác và đội của họ. Nền tảng này đã ký kết các giao dịch với hơn 150 câu lạc bộ và bổ sung các quan hệ đối tác mới hàng tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Được mã hóa: Tối ưu hóa các thỏa thuận bằng văn bản với blockchain

Bài viết kế tiếp

Ứng dụng HUMAN cung cấp tiện ích trong thế giới thực cho HMT và Hệ sinh thái HUMAN

Bài viết liên quan