Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga: Đầu tư vào Bitcoin giống như bước vào một bãi mỏ

Phó thống đốc đầu tiên của Ngân hàng Nga – Sergey Shvetsov – đã phân loại bitcoin như một ví dụ về kim tự tháp tài chính.

Sergey Shvetsov – thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Nga – kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa bitcoin. Theo quan điểm của ông, phân bổ tiền vào tài sản có rủi ro cao và có thể dẫn đến thua lỗ toàn bộ.

Bitcoin là một ‘Kim tự tháp tài chính công nghệ’

Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga – Sergey Shvetsov – đã đưa ra lưu ý rằng các nhà đầu tư trong nước nên cẩn thận với các công cụ tài chính thay thế như bitcoin. Ông lập luận rằng đầu tư vào nó rủi ro đến mức nó có thể được so sánh với việc bước vào một bãi mìn:

“Khi mua Bitcoin, một người bước vào một bãi mìn, và không có ai để dựa vào ngoài bản thân họ, và không ai có thể bảo vệ anh ta. Không cần phải đi bộ ở nơi bạn không được Liên bang Nga bảo vệ, nơi tiền của bạn sẽ bị lấy đi một cách đơn giản và bạn sẽ không thể làm gì với nó ”.

Shvetsov, người thú vị là một cựu cầu thủ bóng đá, tiếp tục đánh bitcoin và mô tả nó như một ví dụ về “kim tự tháp tài chính công nghệ”. Ông cảnh báo rằng Liên bang Nga không có quyền hạn để ngăn chặn những trò gian lận như vậy nếu mọi người xảy ra mất tiền của họ:

“Chúng tôi bắt đầu đóng cửa các trang web, các ngân hàng ngừng thanh toán. Nhưng có những kênh khác xuất hiện rất nhanh chóng, nơi mà một người không thể được giúp đỡ. Ví dụ, nếu anh ta có một tài khoản bằng bitcoin và kim tự tháp thu thập bitcoin. Không có cách nào để chặn việc chuyển tiền từ tài khoản của anh ấy sang tài khoản của kim tự tháp tài chính bằng bitcoin ”.

Tuy nhiên, chủ ngân hàng hàng đầu tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương Nga sẵn sàng giới thiệu các chương trình thử nghiệm cho một số tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, chúng được phát hành bởi các công ty Nga và hoạt động theo luật pháp địa phương. Shvetsov kết luận rằng thử nghiệm và chứng nhận thông báo hiệu quả cho người dân về những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư vào loại tài sản này.

Ngân hàng của Nga không quan tâm đến tiền điện tử

Các giám đốc điều hành hàng đầu tại Ngân hàng Trung ương Nga dường như có lập trường khá thù địch đối với tiền điện tử vì ý kiến ​​của Shvetsov không phải là ví dụ đầu tiên như vậy.

Như CryptoPotato đã báo cáo, Elvira Nabiullina – Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nga – khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số rất dễ bay hơi và cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với những khoản lỗ “kinh hoàng”. Cô ấy còn đi xa hơn, nói rằng đầu tư vào tiền ảo nguy hiểm hơn bất kỳ lựa chọn nào khác:

“Các loại tiền điện tử đầu cơ chắc chắn là chiến lược nguy hiểm nhất. Ngân hàng Trung ương không bao giờ đưa ra lời khuyên, nên đầu tư vào đâu, nhưng trong trường hợp cụ thể này – ở đây [một] chắc chắn không nên [đầu tư] ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dịch vụ an ninh của Ukraine đóng các sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Bài viết kế tiếp

Dự luật hồng ngoại Thay đổi hy vọng Sống khi không có nhà ở các quy định về tiền điện tử Tăng trưởng

Bài viết liên quan