Nigeria coi CBDC sắp tới là “cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia”

Nigeria sẽ phân loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sắp tới là “cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng”, một báo cáo mới đã tiết lộ. Ngân hàng trung ương của đất nước tin rằng điều này sẽ cho phép bảo vệ tốt hơn khỏi các rủi ro hoạt động và an ninh mạng.

Nigeria đã bắt đầu khám phá và nghiên cứu CBDC, được đặt tên là e-Naira, cách đây 5 năm trong khuôn khổ Dự án GIANT. Như CoinGeek đã báo cáo, Ngân hàng Trung ương Nigeria đang chú ý đến việc ra mắt vào tháng 10 cho loại tiền kỹ thuật số dựa trên Hyperledger Fabric.

Bây giờ, một báo cáo của một tờ báo địa phương đã tiết lộ thêm chi tiết về dự án được bảo vệ chặt chẽ. NÀY tuyên bố đã lấy được các tài liệu bí mật về CBDC, trong đó tiết lộ rằng ngân hàng trung ương dự định cho CBDC cùng tồn tại cùng với các hệ thống thanh toán truyền thống. Ngân hàng trung ương được cho là đang làm việc “để giải quyết các rủi ro về khả năng tương tác có thể liên quan đến việc triển khai.”

Ngân hàng trung ương của Nigeria hiểu rõ những rủi ro gián đoạn mà CBDC gây ra, đặc biệt là đối với các hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Để giải quyết vấn đề này, ngân hàng sẽ áp dụng khuôn khổ quy định phù hợp và các cơ chế tuân thủ khác, các tài liệu cho biết. Ngoài ra, ngân hàng tin rằng những lợi ích lâu dài đối với hệ thống tài chính sẽ bù đắp những rủi ro và chi phí ban đầu.

Các tài liệu cho biết đối với người Nigeria, những lợi ích sẽ vô cùng to lớn. Họ sẽ được hưởng lợi từ một loạt các dịch vụ ngân hàng mới sẽ hình thành từ sự tích hợp của CBDC với một số hệ thống hiện có. E-Naira cũng sẽ mở ra các cách tiếp cận mới đối với thanh toán và giới thiệu những người chơi ngân hàng và phi ngân hàng mới trong hệ thống tài chính.

CBN sẽ hợp tác với khu vực tư nhân để triển khai e-Naira theo mô hình hai tầng. Ngân hàng sẽ thiết kế và phân phối tiền kỹ thuật số thông qua các tổ chức tài chính được quản lý. Các tổ chức này sẽ là những cơ sở phân phối CBDC cho công chúng Nigeria.

Tuy nhiên, một khám phá quan trọng khác thông qua các tài liệu bị rò rỉ là e-Naira sẽ hỗ trợ thanh toán ngoại tuyến. Đây là một cân nhắc quan trọng đối với các ngân hàng trung ương đang thiết kế các CBDC của riêng họ khi họ tìm kiếm một hệ thống bao trùm. Trung Quốc và Bahamas đã thử nghiệm thanh toán CBDC ngoại tuyến ở các mức độ khác nhau.

Đối với các tổ chức tài chính Nigeria, e-Naira sẽ “giảm chi phí hoạt động và quản lý tiền mặt cũng như cải thiện khả năng hiển thị và thông tin chi tiết về ngày giao dịch cho các tổ chức tài chính.” Các tổ chức này cũng sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội kinh doanh mới xuất hiện từ việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

New Kids On The Block: ArtBlocks.io

Bài viết kế tiếp

(Thông cáo báo chí) Hội nghị thượng đỉnh MarTech ảo: Trải nghiệm kỹ thuật số

Bài viết liên quan