Tin tức Nifty: NFTs trong không gian, CryptoPunks không còn tồn tại, Ernst & Young tham gia vào hành động

Các NFT đã được truyền trực tuyến từ và đến Trạm vũ trụ quốc tế, Unifty phân quyền quản lý và 342 CryptoPunks có thể bị mất vĩnh viễn.

Một bước nhỏ cho NFT …

Hai công ty đã hợp tác để phát trực tuyến bản ghi âm “Clair de Lune” của nhà soạn nhạc Claude Debussy đến và từ Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 28 tháng 7, được báo cáo đánh dấu lần đầu tiên một token không thể xóa được (NFT) đã quay quanh Trái đất.

Chuyến thám hiểm theo quỹ đạo NFT là sản phẩm của sự hợp tác giữa Artemis Music Entertainment và công ty dịch vụ không gian Nanoracks LLC, với hai công ty này coi bài hát như một token không thể xóa được sau khi ổ cứng lưu trữ tệp trên một quỹ đạo của Trái đất hơn 90 phút.

Người đồng sáng lập Artemis Music, Bob Richards, cho biết: “Quan điểm vũ trụ của không gian truyền cảm hứng cho sự thay đổi nhận thức ở con người.

“‘Clair de Lune’ có lẽ đến gần nhất có thể để khuấy động cảm xúc kinh ngạc và kinh ngạc của những người du hành vũ trụ.”

Clair de Lune được xuất bản bởi Debussy vào năm 1905, với bản render được mã hóa ghi lại màn trình diễn của tác phẩm kinh điển của nghệ sĩ dương cầm người Hồng Kông, Wing-Chong Kam, được thu âm vào ngày 19 tháng 7 năm 2021.

Richards cho biết Artemis có kế hoạch bán NFT trong tương lai, thêm tiền sẽ được chuyển đến Artemis Music Foundation để hỗ trợ các sáng kiến ​​không gian trong tương lai.

Sáng tác của Debussy không phải là tác phẩm duy nhất của NFT đưa nó vào quỹ đạo vào ngày 28 tháng 7, với tác phẩm nghệ thuật được mã hóa của Micah Johnson mô tả một phi hành gia trẻ em da đen có tên “Aku” cũng được Artemis truyền trực tuyến đến và đi từ trạm vũ trụ vào cùng ngày.

CryptoPunks bị lãng quên

Người sáng lập NFT Marketplace Masterpiece, Jereon Hesp đã chia sẻ dữ liệu tiết lộ bốn ví, chứa 342 CryptoPunks được đánh giá cao giữa chúng, đã không hoạt động trong ít nhất ba năm.

Hesp cho rằng có khả năng chủ sở hữu địa chỉ đã đánh mất chìa khóa hoặc đặt nhầm ví: “Nếu bạn có nhiều chiếc ví này và chưa bán một chiếc nào cho đến nay, điều đó có thể có nghĩa là bạn đã mất quyền truy cập vào ví”.

Image

Mặc dù – hoặc có thể là do – sự xuất hiện thô sơ, có pixel của chúng, các NFT tiên phong đã chứng kiến ​​sự đánh giá cao về giá trị kể từ khi CryptoPunks ra mắt vào tháng 6 năm 2017, chỉ với 110 giao dịch đã thúc đẩy hơn 16,5 triệu đô la giao dịch CryptoPunks trong 24 giờ qua.

EY OpsChain được sử dụng để tạo NFT

Công ty khởi nghiệp blockchain của Ý, CinTech, đã tạo ra các token không thể ăn mòn kỷ niệm 22 cảnh chính trong bộ phim Ý năm 2012, La Leggenda Di Kaspar Kauser.

Các token được đúc bằng cách sử dụng EY OpsChain, một sản phẩm blockchain như một dịch vụ của công ty kế toán Big Four Ernst & Young (EY). Nhân viên EY đã hỗ trợ xây dựng quy trình và chiến lược bán hàng cho các NFT.

Những người sáng lập của CinTech, Renato Pezzi, Jacopo và Nicolo Lucignano, đã tuyên bố rằng một phần doanh thu từ việc bán token sẽ được sử dụng để tài trợ cho một bộ phim tài liệu về lĩnh vực token không nhiễm.

Giuseppe Perrone của EY cho biết: “Chúng tôi tự hào hỗ trợ một cách thức mới và sáng tạo để thúc đẩy giá trị cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Unifty phân quyền quản trị

Thị trường NFT, Unifty, đã phân quyền quản trị thông qua việc giới thiệu nền kinh tế token kép. Vào ngày 3 tháng 8, nền tảng đã thông báo rằng token NIF gốc của nó giờ đây sẽ dành riêng cho quản trị và công bố token tiện ích mới để thanh toán phí và các trường hợp sử dụng khác.

Token UNT mới sẽ được phát hành cho người tạo NIF dưới dạng phần thưởng, với người dùng có thể nhận thêm phần thưởng UNT khi tham gia vào quy trình quản trị của dự án. CTO của Unifty, Markus Bopp, đã tuyên bố:

“Phi tập trung phải luôn là câu trả lời trong tiền điện tử. Có thể không đúng khi bắt đầu, khi dự án vẫn còn non trẻ và thành công của nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thực thi tuyệt vời và tầm nhìn của đội ngũ sáng lập, nhưng đó phải là mục tiêu cuối cùng. “

Unifty hiện đang tồn tại trên Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain, Celo, xDai và Avalanche.

Tin tức Nifty liên quan:

Trong một tin tức khác của NFT, Liên hợp quốc (LHQ) đã tiết lộ kế hoạch công nhận tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ về các chủ đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Để tạo điều kiện cho sáng kiến, tổ chức đã chọn xây dựng một thị trường NFT trên Polkadot parachain, Unique.

Dapper Labs đã thông báo rằng họ sẽ bán NBA Top Shot NFT độc quyền tại các trận đấu NBA Summer League vào cuối tuần này từ các ki-ốt thực ở Trung tâm Thomas & Mack của Las Vegas. NFTs sẽ là những khoảnh khắc Top Shot đầu tiên được bán tại một trận đấu bóng rổ NBA trực tiếp.

Thị trường NFT hàng đầu OpenSea đang mở rộng sự thống trị của mình trong lĩnh vực này, với khối lượng hàng ngày hiện đang sôi sục để đánh bại giá trị của tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng vào năm 2020 cộng lại. Khối lượng OpenSea hàng ngày đã tăng hơn 650 lần kể từ năm 2020.

Dự án sao chép CryptoPunks dựa trên Polygon, Polygonpunks, đã bị xóa khỏi thị trường OpenSea vào đầu tuần này. Nhận xét từ Nate Chastain của OpenSea cho thấy các token có thể đã bị gỡ xuống theo lệnh của người tạo ra CryptoPunks, Larva Labs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nền tảng DeFi TrustToken tăng 12,5 triệu đô la từ việc bán token VC

Bài viết kế tiếp

Cổ phiếu của Robinhood tăng 80% trong một ngày sau khi ra mắt NASDAQ thảm hại

Bài viết liên quan