Những người quảng bá BitConnect tham gia thanh toán 3,7 triệu đô la và 190 BTC với SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã vào cuộc giải quyết với hai người bị cáo buộc là người quảng bá cho vụ lừa đảo BTC trị giá hàng tỷ đô la BitConnect. Cả hai đã đồng ý trả hơn 3,7 triệu đô la tiền lãi bất bình và định kiến. Họ cũng sẽ mất 190 BTC cho cơ quan quản lý, trị giá 8,9 triệu đô la theo giá hiện tại.

Trong thông cáo báo chí ngày 19 tháng 8, SEC tiết lộ rằng Quận phía Nam của New York đã đưa ra phán quyết vào ngày 13 tháng 8 đối với Michael Noble, hay còn được gọi là Michael Crypto và đối tác phạm tội của anh ta, Joshua Jeppesen, vì liên quan đến BitConnect. Tòa án cũng đưa ra phán quyết cuối cùng đối với Laura Mascola với tư cách là một bị đơn giảm nhẹ.

Vào tháng 5, SEC buộc tội Noble liên quan đến cáo buộc quảng cáo BitConnect và bán chứng khoán trong chương trình cho vay của mình từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018. Cơ quan giám sát tuyên bố rằng Noble đã bán chứng khoán mà không đăng ký với hoa hồng và không đăng ký làm nhà môi giới – đại lý.

Jeppesen bị cáo buộc đóng vai trò là người liên lạc giữa BitConnect và những người quảng bá và đại diện cho công ty tại các sự kiện, trong khi Mascola bị cáo buộc đã nhận được một số khoản tiền thu được từ các hoạt động BitConnect của Jeppesen.

BitConnect đã từng là một trong những thành công lớn nhất trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Sau ICO vào tháng 12 năm 2016, dự án đã chứng kiến ​​token gốc của nó tăng lên 400 đô la vào năm 2017, với mức vốn hóa thị trường của nó có thời điểm đạt 2,6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên đầu tư vào những gì họ mô tả là một kế hoạch Ponzi. Đầu tiên, nó đảm bảo cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận hàng tháng 40%, được cho là đến từ phần mềm biến động và bot giao dịch độc quyền của riêng mình. Đúng như dự đoán, dự án đã ngừng hoạt động vào đầu năm 2018, như CoinGeek đã báo cáo.

Trong các khu định cư của họ, Noble và Jeppesen “bị cấm vĩnh viễn không được vi phạm các điều khoản bị tính phí và không được cung cấp, vận hành hoặc tham gia vào các chương trình tiếp thị hoặc bán hàng nhất định và không được tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số”.

Jeppesen sẽ trả 3.039.485 đô la tiền lãi bất bình và định kiến. Anh ta cũng phải nộp phạt 150.000 đô la và mất 190 BTC, trị giá gần 9 triệu đô la. Mascola được lệnh phải trả $ 576.358 tiền lãi bất bình và định kiến. Đối với Noble, tòa án sẽ xác định vào một ngày sau đó số tiền mà anh ta phải trả cho các hình phạt và điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trend Micro phát hiện các ứng dụng khai thác giả trên Google Play

Bài viết kế tiếp

Tại sao bạn nên trở thành một phần của Công nghệ AR mang tính cách mạng của Nuzai Network

Bài viết liên quan