New Kids On The Block: ArtBlocks.io

Trong NFTs In A Nutshell vào cuối tuần này, chúng tôi đã đánh dấu một tuần (và tháng) lớn cho ArtBlocks.io, một dự án NFT độc đáo gần đây đã đạt được một số động lực nghiêm trọng. Với nội dung nổi bật mới này, ‘New Kids On The Block’, chúng tôi sẽ nêu bật các dự án mới nổi và cung cấp cho bạn toàn bộ phạm vi hoạt động của chúng. ‘New Kids On The Block’ sẽ có một cái nhìn mới mẻ về các dự án đã được thiết lập tốt, nhưng tương đối mới trong thị trường tiền điện tử.

ArtBlocks.io: Tất cả những gì bạn cần biết

Art Blocks được tự mô tả là “nền tảng tử tế đầu tiên tập trung vào nội dung tạo ra có thể lập trình thực sự theo yêu cầu được lưu trữ bất biến trên Ethereum Blockchain. Bạn chọn một phong cách mà bạn thích, trả tiền cho tác phẩm và một phiên bản nội dung được tạo ngẫu nhiên được tạo bởi một thuật toán và được gửi đến tài khoản Ethereum của bạn.” Nói tóm lại, một phần của mong muốn và nhu cầu ở đây hoàn toàn là do thực tế là bạn chỉ có quan điểm cấp cao về nghệ thuật mà bạn đang trả tiền.

Nó gần giống như cảm giác rằng một thuật toán đã tùy chỉnh tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn.

Chromie Squiggles được cho là dự án Art Block ‘hướng đến người tiêu dùng’ nhất. Squiggles thường chỉ huy về phía bắc $ 25K- $ 50K gần đây; chỉ ngày hôm qua, Squiggle này đã đạt được 750 ETH khổng lồ (hơn 2,4 triệu đô la ở giá trị hiện tại). Đây là chiếc Squiggle đắt nhất cho đến nay. Ngay cả nghệ sĩ nổi tiếng của NFT, Beeple cũng đã tưởng nhớ Squiggles (và dự án mới nổi của bạn, Pudgy Penguins), “Pudgy Penguins eat Chromie Squiggles”).

Nền tảng Art Blocks cũng đã mở một “hội đồng quản lý” để làm nổi bật các dự án nghệ thuật NFT phiên bản giới hạn mà nền tảng này coi là thương hiệu cho Art Blocks. Art Blocks Curates cho thấy mức trung bình gần đây là khoảng $ 21K, vượt qua các kỷ lục trước đó. Các mảnh được tuyển chọn thường chạy dưới hình thức ‘đấu giá kiểu Hà Lan’, trong đó giá thầu bắt đầu được đặt là 3 ETH và giảm sau mỗi năm phút xuống mức giá còn lại là 0,25 ETH. Art Blocks đã xem xét một số chiến lược phân phối khác nhau, bao gồm giảm giá bất ngờ, tặng thưởng cho người sưu tập và các loại bạc hà phiên bản mở sẽ được đốt cháy sau 24 giờ (bạn có thể tìm thêm về cách tiếp cận của Art Blocks về các chủ đề này trên bài đăng gần đây của họ trên Phương tiện).

Nền tảng này đã được ra mắt vào cuối năm ngoái bởi Erick Calderon có trụ sở tại Houston, Texas. Theo một đánh giá hàng tháng của Texas vào tháng trước, Calderon chỉ đơn giản là bắt đầu nền tảng với mong muốn đơn giản là tạo ra một trang web nơi “tác phẩm nghệ thuật do máy tính tạo ra có thể được bán bằng công nghệ blockchain”. Nó nhanh chóng trở thành một nỗ lực lớn hơn nhiều.

Calderon, tên người dùng trực tuyến là Snowfro, không còn xa lạ với các dự án NFT. Anh ấy đã mua một CryptoPunk với giá chỉ 2,5 ETH vào tháng 12 năm 2017 và được báo cáo là đã bán nó trong những tuần gần đây với giá khoảng 2.250 ETH – mức lãi ròng hơn 5 triệu đô la.

Tính bền vững & Bức tranh lớn hơn

Tính bền vững là một phần chính của bản trình bày Khối nghệ thuật. Calderon và nhóm Art Blocks dường như hiểu rằng giải quyết tính bền vững là một ưu tiên. Nhóm Art Blocks thấy các khoản tín dụng bù đắp carbon là phù hợp với thời điểm hiện tại, đồng thời lưu ý rằng việc Ethereum 2.0 chuyển sang bằng chứng cổ phần cũng sẽ giải quyết một số lo ngại về tính bền vững.

Art Blocks cũng đã đóng góp vào một số dự án và trang trại gió bền vững. Hơn nữa, trang về tính bền vững của Art Blocks lưu ý rằng các thành viên chính của cộng đồng (bao gồm Snowfro) đã quyên góp hơn 100.000 đô la chỉ riêng trong năm nay cho các sáng kiến ​​bền vững và các hoạt động từ thiện. Hơn nữa, cộng đồng Art Blocks đã đóng góp hơn 2 triệu đô la trong hoạt động hợp tác quyên góp gần đây.

Khối nghệ thuật chỉ là một phần của câu đố trong sự hồi sinh gần đây của NFT. Tháng 7 đã hoàn toàn bùng nổ, với khối lượng giao dịch trên các dự án NFT hàng đầu (ngoài ArtBlocks, bao gồm CryptoPunks, Axie Infinity, v.v.) đã tăng hơn 300% và thu về tổng doanh thu hơn 1,2 tỷ đô la.

Các Khối nghệ thuật, đáng chú ý, là một phần của cái mà một số người mô tả là “sự bùng nổ nghệ thuật mang tính tổng hợp”. Autoglyphs là một dự án nghệ thuật chung khác, được thành lập bởi Larva Labs (cùng những người sáng tạo với CryptoPunks), cũng đã bắt đầu chỉ huy sáu con số bằng USD.

Đối với NFT nói chung, đó có thể là một con đường dài còn lại để đi. Tuy nhiên, các dự án ban đầu – CryptoPunks, Art Blocks, Axie Infinity, Bored Ape Yacht Club, v.v. – đã tìm thấy cơ sở người hâm mộ trung thành có khả năng tiếp tục tìm thấy thành công khi thị trường tăng cường.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn lớn: liệu tất cả họ có thực sự có quyền lực ở lại lâu dài hay không?

Ethereum tiếp tục là một lực lượng thống trị trong các dự án NFT đang đứng đầu bảng xếp hạng. | Nguồn: ETH-USD trên TradingView.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Hoskinson chỉ trích Novogratz vì đánh giá thấp Cardano

Bài viết kế tiếp

Nigeria coi CBDC sắp tới là “cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia”

Bài viết liên quan