Nhu cầu về không gian khối Ethereum có thể thấy hàng triệu ETH bị thiêu rụi vào năm 2021

Bản nâng cấp Ethereum London rất được mong đợi đã ra mắt vào ngày 5 tháng 8 và hiện đang đốt tài sản kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la.

London đã được triển khai vào ngày 5 tháng 8 mở ra EIP-1559 được chờ đợi từ lâu và các nâng cấp của nó đối với cơ chế phí chuyển tiền. Do đó, một phần phí cơ bản sẽ bị đốt cháy và quá trình này đã hoạt động trơn tru trong vài giờ sau khi khởi chạy.

Một số trình theo dõi đã được triển khai để theo dõi việc đốt Ethereum liên tục này. Etherchain đã báo cáo tổng số tiền đốt tích lũy là 3.630 ETH tại thời điểm báo chí, chưa đầy 24 giờ sau khi nâng cấp được triển khai. Nó trị giá khoảng 10 triệu đô la theo thời giá hiện tại.

Với tốc độ ghi hiện tại ước tính là 2,47 ETH mỗi phút, mạng có thể phá hủy 3.500 token mỗi ngày.

Nhu cầu không gian khối duy trì

Việc phá hủy token Ethereum liên tục này sẽ có tác động đến việc cung cấp và phát hành theo thời gian. Nền kinh tế sẽ vẫn lạm phát trong khi tài sản vẫn đang được khai thác. Điều này có thể thay đổi khi nó chuyển sang bằng chứng cổ phần, điều này sẽ làm giảm việc phát hành phần thưởng khối. Sau đó, đợt phát hành có khả năng trở nên giảm phát do tiếp tục đốt một phần phí giao dịch.

Không gian khối Ethereum đã tăng mạnh trong năm nay với sự bùng nổ DeFi và NFT đang diễn ra và thị trường tăng giá tiền điện tử. Mạng lưới đã có quá nhiều nhu cầu đến mức phí giao dịch trung bình đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 70 đô la vào ngày 12 tháng 5. Giá cao nhất của khí đốt cho các hoạt động hợp đồng thông minh đã tăng vọt lên hàng trăm đô la.

Theo BitInfoCharts, nhu cầu mạng đã chậm lại đến mức trầm trọng hơn nhưng giá gas vẫn ở mức trung bình là 15 đô la. Đây là rất nhiều ETH tiềm năng giờ đây sẽ tan thành mây khói.

Hàng triệu Ethereum để đốt

Ben Giove, Chủ tịch Chapman Crypto, đã đưa ra một số con số và chạy một số kịch bản giả định trên bản tin Bankless. Phí cơ sở dao động trên mỗi khối nên rất khó để đưa ra dự đoán chính xác vì nó có thể là bất kỳ khoản nào từ 25% đến 75% tổng phí giao dịch.

Anh ấy đã sử dụng tỷ lệ đốt tương tự từ 25% đến 75%, nói rằng nếu EIP-1559 có hiệu lực, từ 467.000 đến 1,4 triệu ETH sẽ bị đốt từ đầu năm đến nay vào năm 2021. Hàng năm, những con số này dẫn đến một con số từ 800.000 và 2,4 triệu ETH dự kiến ​​sẽ được đốt vào năm 2021.

Tính theo đô la, với giá ETH hiện tại là 2.760 đô la, thì con số này nằm trong khoảng từ 2,2 tỷ đến 6,6 tỷ đô la.

Đây chỉ là những ước tính có nhiều biến động, nhưng nó nhấn mạnh những tác động tiềm tàng mà việc nâng cấp trong tuần này sẽ có đối với nguồn cung và phát hành Ethereum trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

HSBC ngừng thanh toán khi các nhà điều hành Ripple nhận được sự đồng ý của tòa án để lấy tài liệu từ sàn giao dịch

Bài viết kế tiếp

Ciphertrace công bố khả năng truy tìm nguồn tiền kiếm được nâng cao cho các chính phủ

Bài viết liên quan