Nhật Bản đang tìm cách thắt chặt các quy định về tiền điện tử

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã bắt đầu tham vấn về việc đặt ra các hạn chế cứng rắn hơn đối với tiền điện tử nhằm nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư Nhật Bản tốt hơn. Quy tắc mới sẽ nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư ở Nhật Bản.

Đầu năm nay, FSA đã thành lập một bộ phận chuyên trách và một hội đồng gồm các chuyên gia tài chính để hỗ trợ chính phủ giám sát các dịch vụ tài chính kỹ thuật số và phi tập trung. Theo Jiji Press, cơ quan này cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát những tiến bộ trong tiền điện tử và các sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Đến giữa năm 2022, cơ quan quản lý tài chính đặt mục tiêu cập nhật và thực hiện các quy tắc tiền điện tử mới. FSA hy vọng rằng các quy định mới sẽ mang lại sự ổn định cho lĩnh vực tiền điện tử trong khi vẫn duy trì sự đổi mới và phát triển của hệ sinh thái.

Giám sát chặt chẽ ngành công nghiệp tiền điện tử

FSA đã sửa đổi một luật tương tự vào năm 2019, về cơ bản yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản bao gồm các biện pháp bảo vệ bổ sung để bảo vệ tài sản của người dùng. Động thái này được thực hiện để đáp trả cuộc tấn công vào Bitpoint, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản đã bị thiệt hại 32 triệu đô la.

Ngoài vi phạm gần đây đối với sàn giao dịch tiền điện tử Liquid, FSA cảm thấy rằng các nhà khai thác trong nước vẫn chưa thiết lập các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền và biến động giá đầy đủ.

Vào tháng 7, BTCManager đã báo cáo rằng Bộ Tài chính Nhật Bản đang xem xét mở rộng nhân sự để tăng cường giám sát các loại tiền kỹ thuật số và một đề xuất ngân sách sẽ được đệ trình vào tháng 8. Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã tăng cường nỗ lực thiết lập đồng yên kỹ thuật số được xem như một sự thay thế cho tiền điện tử.

Vào tháng 3, ngân hàng Apex đã thành lập một ủy ban gồm các cơ quan tài chính và các bên liên quan quan trọng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để cung cấp phản hồi về đồng yên kỹ thuật số. Tất cả những hành động này được thiết kế để đảm bảo rằng quốc gia châu Á có thể bắt kịp với thế giới luôn thay đổi về luật pháp tiền điện tử.

Hơn nữa, FSA cũng đã tuyên bố vào đầu tháng này rằng họ sẽ thực hiện Quy tắc du lịch của FATF vào năm 2022, sẽ buộc tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải tiết lộ dữ liệu giao dịch. Quy tắc Du lịch được thực hiện vào năm 2019 như một bước ngăn chặn chống rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua việc sử dụng tiền điện tử.

Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​này nhằm “thiết lập một hệ thống cần thiết” để thực hiện đúng quy định về du lịch đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tâm lý thị trường tiền điện tử cuối cùng cũng gia nhập lại vùng tích cực

Bài viết kế tiếp

Sam Bankman-Fried nghi ngờ giá trị của NFT

Bài viết liên quan