Người sáng tạo Monero bị bắt ở Nashville

Người tạo ra đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh chính Monero, Riccardo Spagni, đã bị bắt giữ theo lệnh của nhà chức trách Nam Phi, cáo buộc doanh nhân này có các hoạt động gian lận. XMR được cho là không có trong các cáo buộc chống lại Spagni.

Hóa ra lệnh bắt Spagni đã được ban hành cách đây hơn một tuần vào ngày 20 tháng 7 theo yêu cầu của nhà chức trách Nam Phi, sau đó anh ta bị giam giữ tại Hoa Kỳ ở Nashville, Tennessee. Theo hồ sơ của tòa án, vào thời điểm bị bắt, Spagni đang đi máy bay riêng bay đến Los Cabos, Mexico. Việc dừng lại ở Nashville đã bị buộc phải tiếp nhiên liệu.

Các cáo buộc bắt nguồn từ các hoạt động gian lận của Spagni ở Nam Phi từ năm 2009 đến năm 2011. Spagni khi đó là giám đốc CNTT của Cape Cookies. Anh ta chặn các hóa đơn từ các đối tác của Cape Cookies, Ensync, và sau đó thay mặt họ tạo các hóa đơn giả. Mục đích của những âm mưu từ phía Spagni là lạm phát tầm thường của chi phí hàng hóa và dịch vụ, bao gồm cả thuế VAT, do Ensync cung cấp và chỉ ra tài khoản dưới sự kiểm soát của anh ta là chi tiết ngân hàng.

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Mary Jane Stewart bày tỏ lo ngại rằng bị cáo có thể cố gắng trốn khỏi đất nước bằng cách yêu cầu tòa án từ chối bất kỳ yêu cầu nào từ doanh nhân để được tại ngoại.

Lý do chính của lo ngại là do hiện nay Nam Phi có ý định dẫn độ Spagni một cách nghiêm túc. Vì vậy, trước quyết định dẫn độ, đại diện tòa án không muốn kẻ tạo ra Monero có thể trốn tránh công lý. Ngoài ra, anh ấy hiện có hơn 800.000 tiền điện tử tương đương. Theo Stewart, điều này chỉ làm trầm trọng thêm khả năng bỏ trốn.

Phiên điều trần trong vụ Spagni sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8. Trong khuôn khổ của nó, số phận tiếp theo của người đứng đầu cũ của Monero sẽ được xác định, và cho đến lúc đó anh ta sẽ vẫn bị giam giữ. Nếu tội danh của doanh nhân này được xác nhận, anh ta không chỉ phải đối mặt với việc bị dẫn độ mà còn có thể lên tới 20 năm trong nhà tù ở Nam Phi.

Sự im lặng đã giảm xuống kể từ khi Spagni bị bắt trên Twitter, nơi anh ta có biệt danh @FluffyPony. Mặc dù bản thân doanh nhân này đã tích cực tham gia vào sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử từ năm 2011. Vào năm 2019, ông đã rời khỏi vị trí người đứng đầu Monero.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tangle IOTA được chọn làm công nghệ cốt lõi của SUSEE cho mạng cảm biến quy mô lớn

Bài viết kế tiếp

Dòng tiền bitcoin từ các sàn giao dịch tập trung tăng lên 100K BTC hàng tháng

Bài viết liên quan