Người di cư không có ngân hàng ở UAE để hưởng lợi từ chuyển tiền kỹ thuật số

Những người di cư không có ngân hàng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thiết lập để hưởng lợi từ chuyển tiền kỹ thuật số, cung cấp cơ sở hạ tầng hiệu quả, chi phí thấp để lần đầu tiên gửi các khoản thanh toán cho gia đình ở nước ngoài.

Khi UAE tiến tới việc mở các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số được cấp phép đầu tiên trong lãnh thổ, dân số di cư lớn của đất nước đang háo hức chờ đợi sự sẵn có của ví và nền tảng chuyển tiền kỹ thuật số, để giảm chi phí chuyển tiền và cải thiện hiệu quả của việc chuyển tiền chéo giao dịch biên giới.

UAE là nền kinh tế chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới, với hàng triệu người di cư thường xuyên gửi tiền để hỗ trợ gia đình và bạn bè ở quê nhà. Tuy nhiên, theo các hệ thống hiện tại, những người di cư phần lớn không có ngân hàng này phải xếp hàng trong nắng nóng trong một thời gian để tiếp cận các dịch vụ chuyển tiền chậm, đắt tiền nhằm đáp ứng nghĩa vụ của họ với các thành viên trong gia đình.

Cũng như tiết kiệm phí chuyển tiền thường cắt cổ, việc chuyển sang tiền kỹ thuật số sẽ cho phép người di cư chuyển tiền từ điện thoại thông minh của họ để chuyển tiền ngay lập tức đến quốc gia đích của họ, theo báo cáo của Reuters.

Trong số 9 triệu cư dân của UAE, khoảng 80% là người nước ngoài, gửi hơn 43 tỷ đô la hàng năm cho các quốc gia khác trên thế giới, theo báo cáo. Chỉ đứng sau Hoa Kỳ về lượng kiều hối toàn cầu, khu vực kiều hối chiếm 12% nền kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số rào cản đối với sự ra đời của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được cấp phép trong nước, cụ thể là nhu cầu về quy định, đang tiếp tục hình thành dưới sự xem xét của chính quyền địa phương.

UAE đã đưa ra một hệ thống quy định cho các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số vào năm 2020, dưới sự giám sát của Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa, cơ quan này đã đưa ra một số yêu cầu tuân thủ, bao gồm kế hoạch cấp phép, các điều khoản chống rửa tiền và các biện pháp bảo vệ và bảo mật dữ liệu.

Mặc dù hiện tại, các sàn giao dịch có xu hướng chỉ phục vụ những cá nhân có giá trị ròng cao, nhưng người ta hy vọng rằng lĩnh vực chuyển tiền rộng lớn của đất nước có thể sớm được hưởng lợi từ việc tự do hóa hơn nữa các quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Leonicorn Swap (LEOS), AMM đa năng đầu tiên, xây dựng hệ sinh thái DeFi tất cả trong một

Bài viết kế tiếp

Giá trị nền tảng tiền điện tử FalconX tăng vọt lên 3,75 tỷ đô la trong 5 tháng qua

Bài viết liên quan