Người đàn ông bị kết án 8 năm tù vì ăn cắp gần 7 triệu đô la tiền điện tử ở Israel

Afek Zard, một cư dân của Israel, đã bị kết án tám năm tù vì biển thủ một số tiền lớn tiền điện tử thuộc về một người bạn của anh ta. Người đàn ông từ chối hợp tác điều tra cũng sẽ phải trả một khoản tiền phạt rất nặng.

Cư dân Israel bị kết án vì trộm cắp tiền điện tử

Zard, 27 tuổi, đã nhận bản án từ Tòa án quận Be’er Sheva, hãng tin Ynet của Israel đưa tin trong tuần này. Theo trang web, Zard đã đánh cắp 75.000 DASH trị giá khoảng 22 triệu shekel Israel (6,8 triệu USD). Tương đương fiat có từ thời điểm vụ trộm diễn ra. Giá trị hiện tại của tiền xu gần như cao gấp đôi.

Zard, người vẫn chưa trở lại một lần nào cho đến ngày nay, đã bị kết tội trộm cắp trong các tình tiết tăng nặng và các tội danh khác. Tòa án cũng đã đưa ra mức phạt 5 triệu shekel (khoảng 1,55 triệu USD) và khoản bồi thường tối đa là 258.000 shekel (gần 80.000 USD).

Kẻ trộm tiền điện tử, một cư dân của Eilat, miền Nam Israel, đã lợi dụng tình bạn của anh ta với nạn nhân, được xác định trước đây là Alexei Yaromenko, người đã đầu tư vào tiền điện tử. Zard đã có quyền truy cập vào căn hộ của mình, nơi anh ta báo cáo đã đột nhập vào máy tính của Yaromenko và có được thông tin chi tiết về ví kỹ thuật số của mình bằng dấu gạch ngang (DASH), được bán với giá 82,5 USD / đồng vào thời điểm đó.

Trong quá trình điều tra, Afek Zard đã phủ nhận mọi cáo buộc, không hợp tác với cảnh sát Israel và từ chối cung cấp mật khẩu cho máy tính cá nhân và điện thoại di động của mình. Do đó, các nhà chức trách đã không thể thu giữ các đồng tiền kỹ thuật số bị đánh cắp.

Trong quá trình tố tụng tại tòa, Thẩm phán Yoel Eden đã phán quyết rằng lời khai của bị cáo là không đáng tin cậy. Eden đã kết tội anh ta về tất cả các tội danh bao gồm xâm nhập vào thiết bị máy tính, rửa tiền, gian lận và vi phạm thuế thu nhập.

Cơ quan công tố đã yêu cầu Zard bị kết án từ 12 đến 15 năm tù cho các tội danh liên quan đến một loại tiền tệ mới. Tuy nhiên, người bào chữa của ông đã thuyết phục được tòa án giảm mức án 8 năm tù thực tế cộng với án treo. Luật sư của Zard, Giora Hazan, lập luận rằng mặc dù hành vi phạm tội được thực hiện trên một nền tảng mới, nhưng bản thân thiệt hại là “bình thường và cũ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá trị nền tảng tiền điện tử FalconX tăng vọt lên 3,75 tỷ đô la trong 5 tháng qua

Bài viết kế tiếp

Band Protocol hợp tác với Fantom Mainnet

Bài viết liên quan