Ngày ra tòa của Reginald Fowler được ấn định vào đầu năm 2022

Ngân hàng bóng tối, các chủ sở hữu cũ của NFL, các stablecoin chưa được hỗ trợ, và các băng đảng ma túy Colombia; Nghe có vẻ giống như một cốt truyện trong một bộ phim Hollywood B, nhưng đó là thực tế xoay quanh Reginald Fowler, người bị cáo buộc là chủ ngân hàng bóng tối cho Tether.

Sau nhiều lần xoay trở pháp lý, một trong số đó chứng kiến ​​Fowler tìm kiếm một nhóm pháp lý mới sau khi anh ta không trả được tiền cho người đại diện trước đó của mình, ngày thử nghiệm đã được ấn định vào ngày 14 tháng 2 năm 2022, có thể thay đổi nếu có thêm các hạn chế về coronavirus.

Fowler bị cáo buộc cung cấp dịch vụ ngân hàng bóng tối thông qua công ty Crypto Capital của mình cùng nhiều khoản phí khác. Công ty này có liên kết với cả iFinex, công ty mẹ của Bitfinex và Tether, và các tập đoàn ma túy Colombia.

Reginald Fowler là ai? Anh ấy đã làm gì?

CoinGeek đã đề cập chi tiết đến trường hợp Reggie Fowler, nhưng việc cập nhật nhanh những gì đã xảy ra cho đến nay sẽ không ảnh hưởng gì.

Fowler chơi bóng chuyên nghiệp với Arizona Wranglers và sau đó đầu tư vào Minnesota Vikings. Sau sự nghiệp bóng đá của mình, anh ấy trở thành một doanh nhân giàu có, nhưng một trong những liên doanh của anh ấy, Crypto Capital, đã nhanh chóng vi phạm pháp luật.

Fowler bị cáo buộc nhiều tội danh, bao gồm gian lận ngân hàng, gian lận chuyển tiền, chuyển tiền bất hợp pháp và âm mưu liên quan đến ngân hàng bóng tối. Anh ta đã được đề nghị một thỏa thuận có thể khiến anh ta phải hứng thú với giá 371 triệu đô la, nhưng anh ta đã từ chối lời đề nghị vào đầu năm 2021.

Các khoản phí liên quan đến ngân hàng bóng tối cáo buộc rằng Crypto Capital đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho Bitfinex, Binance và các sàn giao dịch không được kiểm soát khác. Các dịch vụ ngân hàng bóng tối cho Bitfinex bị cáo buộc bắt đầu khi công ty này bị khởi động khỏi Đài Loan vào năm 2017. Kế hoạch này đã chứng kiến ​​khách hàng của Bitfinex gửi tiền vào các tài khoản ngân hàng khác nhau trên khắp thế giới, tất cả đều do Crypto Capital kiểm soát.

Vào tháng 10 năm 2019, ông chủ của Crypto Capital, Ivan Lee đã bị bắt tại Ba Lan và mọi thứ bắt đầu sáng tỏ với hơn 350 triệu đô la tiền quỹ bị tịch thu từ một trong những công ty con của Crypto Capital vào tháng 4 năm 2018. Các quỹ này bị cáo buộc chứa tiền rửa cho các băng đảng ma túy Colombia.

Có lẽ tốt hơn là bị giam giữ hơn là mắc nợ các tập đoàn ma túy Colombia hàng triệu đô la?

Nhiều liên kết tinh ranh hơn đến Tether và Binance

Liệu những liên kết này với những kẻ rửa tiền, những kẻ lừa đảo và các tập đoàn ma tuý Colombia có phải là lý do tại sao Tether lại miễn cưỡng tiết lộ các đối tác ngân hàng của mình và thương phiếu chính xác mà nó được cho là giữ để hỗ trợ USDT? Sẽ không có gì vô lý khi tự hỏi ngân hàng hoặc công ty hợp pháp nào sẽ kinh doanh với một tổ chức được liên kết với những người như Reggie Fowler.

Và một lần nữa, chúng tôi có các liên kết tội phạm tiềm ẩn đến cả Bitfinex và Binance. Thật buồn cười khi những nhà phê bình lớn nhất của Tiến sĩ Craig Wright, bao gồm Changpeng Zhao, Ricardo Spagni của Monero nổi tiếng, và nhiều nhân vật có liên quan đến Bitfinex và Tether, luôn xoay xở để xuất hiện trên mạng những nhân vật có liên quan đến tội phạm thực sự và nghiêm trọng vòng quanh thế giới?

Bitfinex và Tether đã được yêu cầu ngừng hoạt động ở New York sau khi nộp 18,5 triệu đô la tiền phạt dân sự trong một vụ án liên quan đến việc bù đắp khoản lỗ 850 triệu đô la bằng cách huy động vốn. Việc các khu vực pháp lý khác có tuân theo hay không vẫn còn phải xem, nhưng vì Tether hiện đang bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra liên quan đến các khoản phí gian lận ngân hàng, khả năng các lệnh cấm tiếp theo là rất cao.

Không có thực tế pháp lý nào trốn tránh

Bài học trong tất cả những điều này là đơn giản; luật pháp chậm, nhưng cuối cùng cũng bắt kịp bọn tội phạm ngay cả khi chúng nghĩ rằng chúng nằm ngoài khả năng của mình bằng cách vận hành trong một hệ thống tài chính thay thế.

Bất kỳ khái niệm nào về việc né tránh nó vì phân quyền, quan hệ đối tác phân tán và không chính thức, hoặc khái niệm sai lầm về ẩn danh trong các loại tiền kỹ thuật số đều là ngây thơ và tệ nhất là liều lĩnh.

Khi các cơ quan quản lý nắm bắt được không gian tiền tệ kỹ thuật số và bắt đầu áp dụng cả các luật hiện hành và tạo ra các luật mới để quản lý nó, chúng ta có khả năng sẽ thấy nhiều điều đáng tiếc hơn được đưa ra ánh sáng. Bất kể số phận pháp lý nào đang chờ đợi Reggie Fowler, đó sẽ chỉ là khởi đầu cho những gì sắp xảy ra khi tội ác tràn ngập trong không gian tiền tệ kỹ thuật số được phơi bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

‘Crypto Mom’ Hester Peirce chỉ trích SEC khi đòi khoản phạt 10 triệu đô la giành cho Poloniex

Bài viết kế tiếp

Tỷ lệ tiêu thụ Ethereum có thể phá hủy 5 tỷ đô la mỗi năm

Bài viết liên quan