Ngân hàng trung ương của Brazil tuân theo quy định về tiền tệ kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Brazil đang tìm cách điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số khi quốc gia này thực hiện các khoản thanh toán kỹ thuật số. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil đã thúc đẩy các quy định thân thiện hơn cho lĩnh vực này và trong một sự kiện gần đây, ông tiết lộ rằng ngân hàng đang tìm cách thiết lập sự rõ ràng về quy định đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Brazil đã dẫn đầu trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số ở Mỹ Latinh. Điều này xảy ra bất chấp việc thiếu khung pháp lý để cảnh sát ngành, điều mà Roberto Campos Neto, chủ tịch ngân hàng trung ương, quyết tâm thay đổi.

Phát biểu tại một sự kiện do Hội đồng Châu Mỹ tổ chức, Campos Neto thừa nhận sự trỗi dậy của các loại tiền kỹ thuật số, nói rằng chúng “xuất phát từ nhu cầu mà mọi người phải thanh toán rất nhanh, công khai, an toàn và minh bạch theo mọi nghĩa.”

Ông tiết lộ rằng ngân hàng đang đàm phán với cơ quan quản lý chứng khoán địa phương để điều chỉnh một khuôn khổ mới cho phép các loại tiền kỹ thuật số tồn tại cùng với các nền tảng như Pix, giúp người dân Brazil dễ dàng tiếp cận chúng hơn.

Pix là một sáng kiến ​​thanh toán kỹ thuật số được hỗ trợ bởi chính phủ Brazil, đã trở nên cực kỳ phổ biến ở nước này. Hiện nó tự hào có 96 triệu người dùng, gần bằng một nửa dân số của quốc gia Nam Mỹ. Đầu tháng này, Pix đã đạt kỷ lục 40 triệu giao dịch trong một ngày.

Campos Neto tiết lộ rằng các nhà quản lý tuy nhiên lo ngại về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số làm tài sản đầu cơ thay vì tiền tệ giao dịch, Bloomberg báo cáo. Mối quan tâm của anh ấy là có cơ sở, đặc biệt với việc phe BTC tiếp tục xuyên tạc Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, trái ngược rõ ràng với tầm nhìn của Satoshi về việc Bitcoin là tiền điện tử ngang hàng.

“Chúng ta cần chú ý đến điều đó. Thị trường tài chính đang thay đổi rất nhiều nên tất cả đều trở thành dữ liệu. Chúng tôi cần phải định hình lại thế giới quy định.”

Campos Neto nói thêm.

Động thái của ngân hàng trung ương diễn ra khi cảnh sát Brazil khởi động Hoạt động Tuân thủ, một cuộc điều tra chống lại hoạt động rửa tiền bằng tiền kỹ thuật số. Khoảng 150 nhân viên cảnh sát liên bang đang tham gia vào chiến dịch và họ đã thực hiện hàng chục lệnh bắt giữ trên khắp đất nước.

Các quy định rõ ràng đã tiếp tục yêu cầu các nạn nhân của nó ở Brazil, với các sàn giao dịch cung cấp các sản phẩm không có giấy phép buộc phải gỡ bỏ chúng. Không có gì đáng ngạc nhiên, một trong số đó là luật lâu năm của Binance. Như Cổng thông tin cửa hàng của Brazil về Bitcoin đã báo cáo, Binance đã tạm ngừng giao dịch các hợp đồng tương lai trên nền tảng Brazil của mình để tuân thủ các quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Facebook đang xem xét thêm NFT vào ví tiền điện tử Novi

Bài viết kế tiếp

Hợp đồng tương lai Bitcoin Valkyrie ETF có thể được SEC xem xét đầu tiên

Bài viết liên quan