Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Thâm Quyến lên kế hoạch ‘làm sạch’ nhắm mục tiêu vào các công ty tiền tệ kỹ thuật số bất hợp pháp

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại Thâm Quyến đã hứa sẽ “nhanh chóng làm sạch và chấn chỉnh” một số công ty liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền điện tử bất hợp pháp, trong những dấu hiệu mới nhất về một cuộc đàn áp từ ngân hàng trung ương.

Theo báo chí địa phương, chi nhánh ngân hàng trung ương Thâm Quyến đã công bố kế hoạch tuyên bố rằng họ sẽ đưa khoảng 11 công ty tuân theo quy định, với “sự cải chính” thường được các nhà chức trách ở Trung Quốc sử dụng như một chỉ số về hành động thực thi mạnh mẽ và trực tiếp chống lại những có liên quan.

Cụm từ này ngày càng trở nên nổi tiếng trong những tháng gần đây, đáng chú ý nhất là với Ant Group, mà các nhà chức trách đã thực hiện hành động khắc phục như một phần trong cuộc đàn áp mới của ngân hàng đối với các công ty trong lĩnh vực công nghệ và tiền kỹ thuật số.

Theo cuộc họp của các quan chức cấp cao vào tháng trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cam kết duy trì cách tiếp cận “áp lực cao” để điều chỉnh ngành, được thiết lập để bao gồm hành động thực thi tăng cường chống lại những người không tuân theo các quy tắc và quy định được thiết lập chặt chẽ quản lý được phép thực hành.

Theo các báo cáo, ngân hàng trung ương đã hoàn thành việc cải chính đối với một “trang web tài chính trong nước nổi tiếng” cung cấp tiền gửi ngoại hối, cũng như giao dịch với tám công ty riêng biệt được biết là đang cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại hối và chứng khoán quốc tế.

Nó diễn ra sau quyết định của chính quyền Trung Quốc bắt đầu một cuộc trấn áp chống lại các công ty khai thác phần thưởng khối vào tháng 5, sau một thông báo từ Hội đồng Nhà nước, nội các bộ trưởng của nước này.

Việc đàn áp hứa hẹn đối với các công ty công nghệ ở Trung Quốc cũng đã được nêu chi tiết trong kế hoạch 5 năm mới nhất được công bố vào đầu tháng này, gây ra tình trạng bất ổn đáng kể trên thị trường vốn và chứng khoán Trung Quốc.

Với cam kết mới nhất từ ​​chi nhánh Thâm Quyến, có vẻ như mọi thứ có thể sẽ trở nên khó khăn hơn đối với các công ty hoạt động ngoài các nguyên tắc hiện được ngân hàng trung ương và các cơ quan chức năng khác cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Andreessen Horowitz nhìn thấy tương lai trong trò chơi tiền điện tử bằng cách đầu tư 4,6 triệu đô la vào các trò chơi Guild lợi nhuận

Bài viết kế tiếp

Chương trình tin tức video của BIC: Bắt đầu tiềm năng của Cardano để hiển thị

Bài viết liên quan