Michele Korver của FinCEN đặt mục tiêu truy quét tội phạm tiền kỹ thuật số

Một tháng trước, Michele Korver đã làm nên lịch sử khi trở thành cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên cho Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô ấy đã nói về vai trò mới của mình, chống lại tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số và tại sao Bitcoin chỉ là một phương thức thanh toán khác cần thời gian để phát triển và phát triển.

FinCEN đã thuê Korver một tháng trước để phát minh và cải tiến các giải pháp của mình nhằm ngăn chặn và giảm thiểu các hoạt động khai thác và sử dụng tài chính bất hợp pháp. Cô ấy tin rằng vai trò này là cần thiết khi FinCEN phát triển đội ngũ của mình để phù hợp với hoạt động gia tăng liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Law360, cô ấy mô tả tiền tệ kỹ thuật số là “chỉ là một phương tiện chuyển giao giá trị thanh toán khác được phát triển theo thời gian, giống như bất kỳ công nghệ tài chính nào”.

Cô tin rằng giống như bất kỳ công nghệ tài chính nào khác, sẽ luôn có những tên tội phạm tìm cách khai thác các loại tiền kỹ thuật số.

“Các cơ quan chính phủ được giao nhiệm vụ bảo vệ hệ thống tài chính của chúng tôi và công dân có thể giải quyết những vấn đề này thông qua các quy định thích hợp, cũng như thông qua việc thực thi pháp luật dân sự và hình sự nếu thích hợp,”

cô nói với cửa hàng.

Trước khi gia nhập FinCEN, Korver đã làm việc với Bộ Tư pháp (DoJ) với tư cách là cố vấn tiền tệ kỹ thuật số cho Bộ phận Hình sự của nó. Cô cũng đã làm việc với Bộ Tài chính với tư cách là cố vấn và là một trong số các đại biểu của Hoa Kỳ cho Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Đã tập trung vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số trong nhiều năm nay, cô ấy đã thấy một số nhà quản lý và nhà lập pháp đang nỗ lực — với các mức độ thành công khác nhau — để điều chỉnh ngành này. Trong khi có vẻ như những lời kêu gọi kiềm chế ngành ngày càng lớn hơn, cô ấy chỉ ra rằng kể từ khi cô ấy bắt đầu với DoJ vào năm 2017, “có một dòng chảy ổn định của các loại yêu cầu và đề xuất và đề xuất để lấp đầy khoảng trống. ”

Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số có liên quan đến tội phạm mạng trong những năm gần đây, với một số người như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren kêu gọi chính phủ đàn áp tội phạm này. Tuy nhiên, theo Korver, trong một số trường hợp, các loại tiền kỹ thuật số thậm chí còn dễ dàng hơn để truy tìm đối với các cơ quan chức năng.

“Một trong những lợi ích của tiền điện tử đối với những người được giao nhiệm vụ theo dõi tiền, có thể nói, là để tiền điện tử hoạt động trên chuỗi khối minh bạch, có bản ghi rõ ràng và bất biến trong các chuỗi khối đó. Điều đó cho phép chúng tôi theo dõi các giao dịch một cách hiệu quả,”

cô nói với cửa hàng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Riccardo Spagni đã thuê luật sư tiền điện tử nổi tiếng để bào chữa trước tòa

Bài viết kế tiếp

Louis Vuitton Kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Người sáng lập với Bộ sưu tập NFT với Beeple

Bài viết liên quan