Lukashenko kêu gọi người Belarus khai thác tiền điện tử thay vì hái dâu tây ở nước ngoài

Tổng thống Alexander Lukashenko đã khuyến cáo người lao động ở lại quê hương của họ thay vì di cư để làm các công việc nông nghiệp được trả lương thấp ở Ba Lan và Đức. Nhà lãnh đạo Belarus đã chỉ ra một nguồn thu nhập thay thế, lưu ý rằng ở Belarus có đủ điện để cung cấp năng lượng khai thác tiền điện tử.

Lukashenko Kêu gọi Công nhân Belarus xây dựng các trang trại khai thác mỏ, không làm việc tại các trang trại nước ngoài

Trong cuộc họp tại doanh nghiệp nhà nước JSC Belaruskali, một trong những nhà sản xuất phân kali lớn nhất thế giới, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi nhân viên sử dụng lượng điện dư thừa có sẵn để khai thác tiền điện tử. Người đứng đầu nhà nước cũng nhận xét rằng người lao động Belarus không bị truy nã ra nước ngoài, ngoại trừ các công việc nông nghiệp.

“Chúng ta phải hiểu rằng, họ không đợi chúng ta ở đâu cả. Và nếu ai đó có, nó có thể ở trên các đồn điền,” Lukashenko cảnh báo trong một video được đăng bởi kênh Telegram Пул Первого. Bài phát biểu của ông được Forklog và cổng thông tin kinh doanh RBC của Nga trích dẫn. Lukashenko nói rằng các công nhân khách đang “loay hoay” trong các trang trại dâu tây của Ba Lan và Đức.

Nhà lãnh đạo Belarus đã đến thăm Pietrykaw, một thị trấn ở miền nam Gomel, nơi ông cũng tham dự lễ khai trương nhà máy khai thác và chế biến. Trong bài phát biểu của mình, tổng thống chỉ ra rằng khu vực này có rất nhiều khu công nghiệp trống và kêu gọi khán giả của mình sử dụng không gian sẵn có và năng lượng dồi dào để xây dựng nhà kính. Sau đó anh ấy nói thêm:

Tạo ra một cái gì đó trên điện. Cuối cùng, hãy bắt đầu khai thác tiền điện tử hoặc bất cứ thứ gì nó được gọi. Có đủ điện trong nước.

Belarus hợp pháp hóa các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả khai thác, với một sắc lệnh của tổng thống có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018. Vào tháng 4 năm 2019, Alexander Lukashenko đề xuất rằng các trang trại bitcoin có thể được xây dựng tại nhà máy điện hạt nhân ở vùng Grodno trên biên giới Litva để sử dụng năng lượng điện thặng dư do NPP sản xuất.

Vào tháng 11 năm ngoái, tổ chức ngân hàng lớn nhất của đất nước, Belarusbank, đã ra mắt dịch vụ cho phép người dùng mua và bán các loại tiền kỹ thuật số bằng thẻ Visa. Tuy nhiên, trong cuộc họp với các quan chức chính phủ cấp cao vào tháng 3 năm nay, tổng thống Belarus đã ám chỉ việc thắt chặt khuôn khổ quy định để kiểm soát việc sử dụng tiền điện tử, lấy đó là một ví dụ kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc xây dựng xã hội kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khởi chạy Mainnet Kava Swap nhằm mục đích xây dựng các trung tâm DeFi

Bài viết kế tiếp

Cardano Devs sửa lỗi trước khi ra mắt Testnet và triển khai Alonzo: Charles Hoskinson

Bài viết liên quan