Kẻ lừa đảo Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh cắp 120 triệu đô la tương đương DOGE từ các nhà đầu tư

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa tin về một vụ lừa đảo lớn liên quan đến đồng meme chính, Dogecoin, với số tiền 1 tỷ lira, tương đương 120 triệu USD.

Sau sự bùng nổ tiền điện tử trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, chưa sẵn sàng cho thực tế rằng mong muốn kiếm tiền từ một loại tài sản mới càng nhanh càng tốt có thể rơi vào tay tội phạm mạng. Một trong số này là một kẻ lừa đảo người Thổ Nhĩ Kỳ ẩn náu dưới biệt danh Turgut V.

Như trong hầu hết các câu chuyện này, các nhà đầu tư bị lừa dối đã được hứa hẹn kiếm lợi nhuận nhanh chóng 100% chỉ trong 40 ngày kể từ thời điểm đầu tư vào khai thác Dogecoin. Nhiều người quen thuộc với ngành công nghiệp có lẽ đã ngạc nhiên rằng về nguyên tắc, một người nào đó vẫn tin vào những “lời hứa” như vậy. Thật không may, không có một hoặc hai người như vậy, mà có tới 1500. Số lượng token DOGE mà họ giao cho kẻ lừa đảo là 350 triệu Dogecoin, tương đương với 1 tỷ lira Thổ Nhĩ Kỳ hoặc 120 triệu đô la.

Turgut V đã nói với các nhà đầu tư của mình rằng tiền gửi của họ trong DOGE sẽ được sử dụng để khai thác, hứa hẹn sẽ gia tăng tài sản của họ trong thời gian ngắn nhất có thể. Lúc đầu, lợi nhuận ngày càng tăng và bản thân kẻ tấn công, cùng với nhóm, thường xuyên liên hệ với những người đóng góp cho Telegram và Zoom để thuyết phục họ về sự tăng trưởng trong đầu tư và sự trung thực của ý định. Sau bốn tháng hoạt động sôi nổi, dự án đột ngột bị đóng cửa, tuy nhiên, cũng như các tài khoản mạng xã hội liên quan, và tất cả tiền đã bị kẻ tấn công và 11 đồng phạm của hắn đánh cắp.

Sự im lặng kéo dài cho đến khi các nhà đầu tư lừa đảo quay sang luật sư, và những người này quay sang các cơ quan thực thi pháp luật. Sau khi biết về vụ việc, Văn phòng Tổng công tố của tỉnh Kucukcekmece ở Istanbul đã bắt đầu một cuộc điều tra về vụ việc, liên hệ với chính doanh nhân này. Hóa ra, dự án gian lận được quản lý bởi hai người cùng một lúc, ba người nữa là người quản lý, một người chịu trách nhiệm về tất cả số tiền nhận được trong tài khoản.

Kết quả cho Turgut V là lệnh cấm đi lại và một phiên tòa trong đó phán quyết sẽ được đưa ra. Đối với những người tham gia còn lại, biện pháp ngăn chặn của họ vẫn chưa được công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tỷ phú Vương quốc Anh Simon Nixon tăng cường đầu tư vào tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Tiền tệ kỹ thuật số không được pháp luật bảo vệ, các quy định của tòa án Trung Quốc trong đòn mới nhất

Bài viết liên quan